HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra 5 phút vàng cho U19 Việt Nam

Trong một buổi trả lời phỏng vấn giới truyền thông mới đây, thuyền trưởng U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn đã chỉ ra yếu điểm của U19 Nhật Bản.

Theo đó, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết, Nhật Bản có một số vấn đề với thể lực ở giai đoạn cuối trận và U19 Việt Nam sẽ tận dụng để khai thác triệt để.

“Chúng tôi chuẩn bị bước vào trận đấu rất khó khăn với U.19 Nhật Bản. Chúng tôi nhận thấy thể lực là vấn đề với họ. Từ phút 70 hoặc 75 trở đi, U19 Nhật Bản thấm mệt và thường mắc sai lầm. Chuyện đó có thể tái diễn trong hôm nay”- HLV Hoàng Anh Tuấn nhận định.

HLV Hoàng Anh Tuấn chỉ ra 5 phút vàng cho U19 Việt Nam - Ảnh 1

Dù vậy, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng khẳng định, U19 Việt Nam sẽ phải đối mặt với thách thức mạnh nhất tại VCK U19 châu Á 2016. Giành chiến thắng hay gặp thất bại ở trận đấu này trước một ứng viên nặng ký cho chức vô địch giải đấu năm nay sẽ giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam học được những bài học quý báu.

“Đây sẽ là một trận đấu khó khăn với U19 Việt Nam nhưng chúng tôi đã sẵn sàng để ra sân thi đấu. U19 Việt Nam không có gì để mất, chúng tôi sẽ ra sân với quyết tâm để giành chiến thắng. Sau trận đấu này, dù chúng tôi thắng hay thua đó không phải là vấn đề, điều quan trọng là chúng tôi học hỏi được điều gì”, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định.

Trận đối đầu giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản sẽ diễn ra vào lúc 23h15 ngày 27/10 (theo giờ Việt Nam) sau trận đấu bán kết 1 giữa U19 Saudi Arabia gặp U19 Iran. Nếu để thua ở trận đấu này U19 Việt Nam sẽ cùng đứng hạng 3 với đội thua ở trận bán kết giữa Saudi Arabia và Iran.

Đăng Huy