HLV Hoàng Anh Tuấn bật mí 'chiêu' hạ U19 Bahrain, giành vé dự World Cup

HLV Hoàng Anh Tuấn và các cầu thủ U19 Việt Nam không thể kìm chế được cảm xúc vui sướng đến tột độ khi thắng U19 Bahrain 1-0, lọt vào bán kết giải vô địch châu Á và giành quyền tham dự World Cup U20 năm 2017.

Bàn thắng duy nhất mà tiền đạo Trần Thành ghi được ở phút 72 đã giúp đội tuyển U19 Việt Nam làm nên lịch sử. Không chỉ lần đầu tiên lọt vào tứ kết rồi bán kết giải vô địch châu Á, đội tuyển U19 Việt Nam còn hiên ngang giành vé dự World Cup U20 thế giới năm 2017, giải đấu được tổ chức tại Hàn Quốc.

“Tôi có thể nói gì đây? Chiến thắng này thật to lớn. Tôi quá đỗi hạnh phúc và tự hào về những gì mà các học trò của mình đã thể hiện.

HLV Hoàng Anh Tuấn bật mí 'chiêu' hạ U19 Bahrain, giành vé dự World Cup - Ảnh 1

Các cầu thủ U19 Việt Nam vỡ òa cảm xúc giây phút vinh quang.Ảnh: AFC

Trong bóng đá hiện đại, chiến thuật là quan trọng nhất. Chúng tôi đã tìm mọi tài liệu về U19 Bahrain và phân tích rất kỹ đối thủ này. Chúng tôi biết rằng vấn đề của đội chủ nhà là thể lực. Sau khoảng 70 đến 75 phút họ thường đuối sức và mắc sai lầm, đó là thời điểm thích hợp để chúng tôi tấn công dồn dập tìm kiếm bàn thắng. Và mọi chuyện đã diễn ra đúng như vậy.

Đây là kết quả của cả một quá trình chuẩn bị dài hơi, không phải chỉ có 90 phút trên sân mà các bạn vừa chứng kiến. Để xây dựng một đội bóng tâm lý vững vàng, thi đấu tập trung cần thời gian dài. Tinh thần chiến đấu chính là điểm mạnh của chúng tôi. Tất cả mọi người đã thấy cầu thủ của tôi chiến đấu với tinh thần máu lửa ra sao”.

Giây phút BHL và các cầu thủ U19 Việt Nam ăn mừng tấm vé dự World Cup U20 năm 2017

Trong khi đó, HLV Abdulaziz Abdo nghẹn ngào nói lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ bóng đá Bahrain: “Tôi muốn xin thay mặt toàn đội gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ bóng đá Bahrain. Đôi khi bạn có một giấc mơ và nghĩ rất nhiều về nó nhưng thực tế không xảy ra.

Chúng tôi để thủng lưới sau một tình huống đá phạt trực tiếp và không thể gỡ hòa sau đó. Xin đừng đổ lỗi cho các cầu thủ, các bạn hãy dành điều đó cho tôi. Vấn đề với các cầu thủ Bahrain là họ không có đủ bản lĩnh, sức chịu đựng vì hầu hết trong số họ không được thi đấu tại Bahrain League.

Hy vọng tôi vẫn còn cơ hội làm việc với họ khi chúng tôi là chủ nhà một giải đấu năm 2020 và sau đó cạnh tranh vé dự World Cup 2022.

Lâm Chi