HLV Heerenveen có thể mang tới niềm vui bất ngờ cho Văn Hậu

HLV của Heerenveen, Johnny Jansen cho biết ông đang xem xét khả năng sẽ sử dụng Văn Hậu ngay trong tháng 12, thay vì chờ tới năm sau.

Cách đây không lâu, HLV Johnny Jansen từng khẳng định sẽ có kế hoạch sử dụng Văn Hậu vào năm sau. Mặc dù vậy, mới đây, ông đã thay đổi quyết định khi cho biết đang xem xét khả năng sẽ sử dụng tuyển thủ Việt Nam ngay trong tháng 12 năm nay.

Văn Hậu có thể được ra sân sớm hơn dự kiến ở Heerenveen

HLV người Hà Lan chia sẻ: “Tôi đang suy nghĩ tới việc sử dụng Văn Hậu ngay trong tháng 12. CLB Heerenveen đã có định hướng phát triển tài năng của Văn Hậu cũng như những tài năng trẻ khác của CLB.

Khi thời gian chín muồi, Văn Hậu sẽ được trao cơ hội ra sân. Tôi tin rằng đây là bước phát triển đúng đắn mà CLB dành cho hậu vệ người Việt Nam”.

Theo lịch thi đấu, từ ngày 14 - 22/12, CLB Heerenveen sẽ có 3 trận đấu với Willem II, Roda JC và Heracles. Trong đó, trận đấu với Roda JC ở cúp quốc gia Hà Lan sẽ là thời cơ tốt để Văn Hậu ra mắt CLB Hà Lan.

Dù vậy, vào cuối tháng 11, Văn Hậu sẽ phải lên đường trở về Việt Nam tham dự SEA Games. Nếu U22 Việt Nam đi tới trận đấu cuối cùng thì Văn Hậu chỉ có thể trở về Hà Lan sau ngày 10/12. Điều này có thể ảnh hưởng lớn tới cơ hội ra mắt của tuyển thủ sinh năm 1999 ở CLB Heerenveen.

Mới đây, CLB Hà Nội đã quyết định chi hơn 1 tỷ đồng để Văn Hậu trở về thi đấu ở SEA Games. Đây là giải đấu không thuộc hệ thống thi đấu của FIFA nên CLB Heerenveen không có nghĩa vụ phải nhả người. Vì vậy, CLB Hà Nội đã chấp nhận gánh lương và thuế của Văn Hậu trong thời gian này.

Dân trí

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/the-gioi-sao/hlv-heerenveen-co-the-mang-toi-niem-vui-bat-ngo-cho-van-hau-478189.html