HLV Hải Phòng nhắc riêng 2 cầu thủ Việt kiều ở cuối buổi tập

Trước khi kết thúc buổi tập chiều 26/3, HLV Phạm Anh Tuấn phải dành thời gian nói chuyện với Martin Lo, Adriano Schmidt và Diego Silva về vấn đề riêng của những cầu thủ này.

Cuối buổi tập chiều 26/3, HLV trưởng Phạm Anh Tuấn gọi 2 cầu thủ Việt kiều là Martin Lo, Adriano Schmidt cùng ngoại binh Diego Silva ra nói chuyện. Đây đều là những cái tên mà vị chiến lược gia người Nghệ An nhìn thấy vấn đề sau 2 vòng đấu đầu tiên của V.League.

Theo quan sát của phóng viên Zing.vn, vấn đề của Diego nằm ở khả năng di chuyển. Sau trận đấu giữa CLB Hải Phòng và Quảng Nam ở vòng 2 V.League, ông Tuấn tỏ rõ sự không hài lòng khi cho rằng cầu thủ người Brazil "chạy lung tung" không theo chỉ đạo. Còn với trường hợp của Schmidt, chiến lược gia 50 tuổi thậm chí phải thị phạm tại chỗ kỹ thuật khống chế bóng cho trung vệ Việt kiều này.

Sau khi nhắc nhở 3 cầu thủ, HLV Tuấn cho toàn đội giải tán sau khoảng hơn 1 giờ tập luyện. Martin Lo và Schimidt sau khi nghe HLV trưởng nhắc nhở đã tự ở lại tập thêm giờ trong khi các đồng đội khác ra về.

Ở lại tập cùng Martin và Schmidt còn có Andrey Nguyễn (tên tiếng Việt là Nguyễn Hùng Anh). Cầu thủ này từng tập bóng đá tại Nga và gia nhập CLB Hải Phòng hồi tháng 7/2019. Tuy nhiên, Andrey vẫn chưa có lần ra sân nào cho đội một của CLB Hải Phòng.

Trước đó, cầu thủ Hải Phòng chỉ tập nhẹ với những bài đá "ma" và hồi phục thể lực. HLV Phạm Anh Tuấn cho biết đội vừa có trận đấu tập nội bộ chiều hôm trước, bởi vậy, ông muốn giảm cường độ tập luyện và giúp học trò phục hồi ở buổi tập ngày 26/3.

Ở bài tập đá "ma", Martin Lo cùng nhóm Schimidt. Cầu thủ sinh năm 1997 có nhiều pha xử lý khéo léo khiến không chỉ Schmidt mà nhiều đồng đội khác cũng phải "mướt mồ hôi" để đuổi theo.

Martin Lo mới gia nhập CLB Hải Phòng đầu mùa này từ CLB Phố Hiến ở giải hạng Nhất nhưng đã có ngay suất đá chính trong đội hình đội bóng đất Cảng. Tuy nhiên, cầu thủ Việt kiều này còn rất nhiều điều phải cải thiện nếu muốn chơi tốt ở V.League, đặc biệt là vấn đề thể lực. Hai trận đấu đầu tiên, Martin đều hụt hơi trong hiệp 2 và bị thay ra từ sớm.

Ở góc sân, 2 thủ môn là Nguyễn Văn Toản và Phạm Văn Luân cũng không tập nặng. HLV thủ môn Nguyễn Văn Phong chủ yếu cho học trò tập các bài bắt bóng bổng đơn giản trước khi rèn kỹ năng phát bóng bằng chân ở cuối buổi tập.

Trong ngày 26/3, những tin đồn về việc Buriram United của Thái Lan muốn chiêu mộ Văn Toản đã xuất hiện. Tuy nhiên, thủ thành sinh năm 1999 vẫn tập trung tập luyện và sinh hoạt bình thường cùng đồng đội.

Trong bối cảnh dịch diễn ra phức tạp, HLV Phạm Anh Tuấn cho biết CLB Hải Phòng cũng sẽ siết chặt kỷ luật sinh hoạt. Các cầu thủ chỉ ở tập trung tại đại bản doanh đội bóng và hạn chế tiếp xúc tối đa với bên ngoài. Bắt đầu từ ngày 27/3, Hải Phòng cũng sẽ lập các chốt kiểm dịch nhằm kiểm soát ra vào thành phố. Nhà hàng hay quán cafe vẫn có thể mở cửa nhưng không được phép phục vụ tại chỗ nhằm hạn chế tụ tập đông người.

'Việt Nam cần có thêm sân cỏ tốt hơn, Thái Lan thì rất nhiều' Từng thi đấu ở Thai League và V.League, ngoại binh Diego Silva của CLB Hải Phòng cho biết Việt Nam còn thiếu nhiều sân chất lượng để phục vụ giải bóng đá chuyên nghiệp.

Hoàng Linh

Nguồn Zing: https://news.zing.vn/hlv-hai-phong-nhac-rieng-2-cau-thu-viet-kieu-o-cuoi-buoi-tap-post1064868.html