HLV Hà Nội FC khuyên cầu thủ Việt Nam thử sức ở hạng đấu thấp của giải Nhật Bản

HLV Daiki Iwamasa đánh giá cầu thủ Việt Nam đủ sức chơi ở Nhật Bản nhưng ở các hạng thấp hơn.

"Các giải bóng đá của Nhật Bản có chất lượng cao và các trận đấu rất khắc nghiệt. Cầu thủ Việt Nam có thể chơi được bên đó nhưng phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho các trận đấu khắc nghiệt. Tôi nghĩ việc cầu thủ Việt Nam tham gia vào giải hạng Nhất sẽ rất khó nên có thể chơi ở giải hạng 2 hoặc 3 để phát triển", HLV Daiki Iwamasa chia sẻ.

Tuy nhiên, HLV Daiki Iwamasa cho rằng bóng đá Việt Nam nên cải thiện giải quốc nội trước khi nghĩ đến việc đưa cầu thủ sang Nhật Bản.

"Theo tôi, bên cạnh việc đưa cầu thủ sang Nhật Bản thì có một điều quan trọng hơn, các bạn cần cải thiện chất lượng giải quốc nội thông qua việc cải thiện sân bãi. Như hôm nay, chất lượng sân tốt nên dù trời mưa thì các đường chuyền không bị ảnh hưởng nhiều. Tôi tin việc cải thiện sân bãi sẽ giúp nền bóng đá Việt Nam phát triển hơn và tiến gần hơn với bóng đá Nhật Bản", HLV trưởng Hà Nội FC nêu quan điểm.

HLV Daiki Iwasama của Hà Nội FC (Ảnh: Hoàng Tú)

HLV Daiki Iwasama của Hà Nội FC (Ảnh: Hoàng Tú)

Tối 24/2, ông Daiki Iwamasa giành chiến thắng đầu tiên cùng Hà Nội FC ở V.League 2023/24. Đội bóng Thủ đô đánh bại CLB TP.HCM 3-1. Các bàn thắng của đội chủ nhà được ghi do công của Denilson Junior, Nguyễn Hai Long và Nguyễn Văn Quyết. Brendon Lucas ghi bàn cho đội bóng của HLV Phùng Thanh Phương.

Ông Daiki Iwwasama đánh giá: "Tôi hài lòng với trận đấu này. Đội bóng vẫn trong quá trình phát triển. Tôi tiếc vì đội để thủng lưới 1 bàn. Thắng thua là điều khó tránh khỏi trong bóng đá. Nhưng tôi muốn thấy nhiều điều mà các cầu thủ chưa làm được để cải thiện trong các buổi tập".

Về sự vắng mặt của Tuấn Hải và Hùng Dũng, ông Iwasama nói: "Tuấn Hải mới giành Quả bóng Bạc nên đây là phần thưởng của tôi cho cậu ấy, còn Hùng Dũng thì tôi chưa nghĩ ra câu chuyện nào thú vị hơn. Tôi không muốn Dũng bị quá tải ở trận này".

Vòng tới, Hà Nội chạm trán Nam Định trên sân Thiên Trường. Ông Iwasama cho biết: "Tôi chưa nghĩ đến trận sau. Dù đối thủ là Nam Định hay đội nào đi nữa thì tôi muốn dành sự tập trung cho đội bóng của mình. Tôi xây dựng đội theo một phong cách chơi khác trước đây".

Văn Hải

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hlv-ha-noi-fc-khuyen-cau-thu-viet-nam-da-hang-duoi-cua-nhat-ban-ar855110.html