HLV Enrique an ủi mình thế nào?

Tiêu tan giấc mộng ăn ba mùa thứ hai liên tiếp, Enrique quay lại với hai giải nội địa và cũng cảm thấy... bất an.

Sau khi bị loại khỏi tứ kết Champions League rạng sáng nay bởi Atletico, Barcelona tiêu tan cú ăn ba thứ hai liên tiếp. Mặt trận Champions League luôn là mặt trận hãnh diện nhất của các CLB, tuy nhiên Barcelona đã thất thủ tại tứ kết và tiêu tan giấc mơ ăn ba. Enrique cho rằng thua Atletico 0-2 cùng cái lỗ thủng lòi ra với đội bóng được cho là hoàn hảo nhất của thế giới…

Bị văng khỏi Champions League, Enrique về với hai giải nội địa.

HLV Luis Enrique nói: “Chúng tôi còn hai mặt trận trước mặt đó là La Liga và Cúp Nhà vua. Với bất kỳ đội bóng nào, HLV nào ăn được hai giải này đã là một mùa bóng thành công. Nhưng chúng tôi thì đòi hỏi phải hơn nữa. Và bây giờ đây, chúng tôi cần phải cải thiện… hơn”.

Sau khi bị loại đau đớn ở đấu trường Champions League trước đối thủ đồng hương, Enrique cho rằng cái lổ hổng rất lớn. Mùa bóng qua, Barcelona hoàn thành cú ăn ba và mùa này họ đang là ứng viên sáng giá nhất cho cú ăn ba khi đến Madrid mà có vốn lận lưng thắng Atletico 2-1 ở lượt đi… Thế nhưng mọi chuyện đã ngược lại.

Năm nay, ngay sau cái kỷ lục mới 39 trận bất bại trên mọi mặt trận rồi để thua El Clasico như báo hiệu một sự sụp đổ đang đến. Sau những cái thua liên tiếp, HLV Enrique cho rằng đội đã lộ ra lổ hổng rất lớn, nó cho thấy Barcelona chẳng phải là đội bóng tốt nhất ở thời điểm hiện nay. Thời điểm mà mong nó tốt nhất thì nó không tốt nhất.

Barcelona vẫn dẫn đầu La Liga nhưng khoảng cách chỉ hơn Atletico đúng một trận thắng mà đối đầu trực tiếp thì Atletico tốt hơn, điều này có nghĩa nếu hai đội về đích cùng số điểm thì Atletico xếp trên. Còn trận chung kết Cúp Nhà vua, Barcelona sẽ gặp Sevilla.

Enrique cho rằng mọi mục tiêu của Barcleona luôn rất cao và ông tự hào về điều đó vì Barcleona luôn phải chiến thắng mọi thứ.

…Nhưng thực tế là điều Barcelona cần đối mặt khi bị Atletico đánh bại và loại khỏi Champions League. Barcelona cần cải thiện… và bây giờ đây là tập trung vào hai giải đấu trong nước, La Liga và chung kết Cúp Nhà vua.

"Với một đội bóng bình thường khác, HLV khác thì việc vô địch hai giải ấy đã là thành công ngoài mong đợi nhưng Barcelona thì phải hơn" - Enrique nói.

TẤN PHƯỚC