HLV Đức Thắng: 'Văn Lâm chơi thật tuyệt vời'

HLV Nguyễn Đức Thắng dành lời khen ngợi cho Đặng Văn Lâm, khi thủ thành này đóng góp lớn vào thắng lợi 3-0 của Bình Định trước Hà Nội FC.

Bình Định đã giành chiến thắng 3-0 trước Hà Nội FC. Phát biểu sau trận đấu, HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định nói: “Đây là trận đấu mà cả Bình Định và Hà Nội đều trình diễn thứ bóng đá ấn tượng. Càng tuyệt vời hơn khi Bình Định đã thắng được đội đầu bảng. Điều đó thể hiện sự khát khao và tinh thần thi đấu của Bình Định”.

Ở trận đấu này, thủ môn Đặng Văn Lâm có không dưới 3 lần cứu thua cho Bình Định. HLV Đức Thắng ca ngợi bản hợp đồng “bom tấn” mà đội bóng đất võ đưa về sân Quy Nhơn ở kỳ chuyển nhượng vừa qua: “Văn Lâm đã chơi một trận đấu mà chúng ta vẫn thường xem trên đội tuyển Việt Nam. Cậu ấy chơi rất tốt và tuyệt vời. Tôi mừng vì cậu ấy trở về Việt Nam và có một trận đấu hay như vậy. Đội đã có kế hoạch dùng Văn Lâm cho trận đấu này”.

Khoảng cách giữa Hà Nội FC và Bình Định hiện tại chỉ còn 4 điểm. Nhưng HLV Nguyễn Đức Thắng vẫn giữ sự trầm mặc: “Chúng tôi vẫn kém Hà Nội FC. Cuộc đua V.League 2022 vẫn còn 10 trận đấu và mọi thứ vẫn ở phía trước. Tôi sẽ không thể trả lời về câu hỏi vô địch hay không vô địch ở thời điểm này. Không chỉ tôi mà các cầu thủ đều thấu hiểu và họ thực hiện ý tưởng của tôi. Cái mà chúng tôi khắc chế được Hà Nội là chúng tôi không để cho họ chơi trung lộ mà để họ tấn công biên”.

Đặng Văn Lâm tỏa sáng giúp Bình Định thắng Hà Nội FC - Ảnh: Đức Cường

Đặng Văn Lâm tỏa sáng giúp Bình Định thắng Hà Nội FC - Ảnh: Đức Cường

Ông nói tiếp: “Văn Thành, Xuân Nam, Đình Trọng từng là trụ cột của Hà Nội và họ hiểu cách chơi của đội bóng cũ. Họ biết rất rõ về Hà Nội và đây là một trong những lý do giúp chúng tôi chiến thắng. Ngày hôm nay thực ra tôi muốn thay Rafaelson vào cuối trận nhưng tôi muốn cậu ấy chơi từ đầu”.

Ông Đức Thắng cũng rất bất ngờ khi Jermie Lynch bị thẻ vàng thứ 2 và truất quyền thi đấu. Ông nói: “Tôi không hiểu sao cầu thủ của mình bị tấn công bằng hành vi từ đối thủ nhưng lại phải nhận thẻ. Nhưng bóng đá là thế. Thời gian vừa qua chúng tôi mất nhiều cầu thủ rồi và có mất thêm một trường hợp nữa cũng không phải vấn đề”.

Ông khép lại: “Không phải chiến thắng tôi mới nói. Nhưng cách cầu thủ phối hợp, lăn xả chơi bóng và gọi nhau trên sân thật sự tuyệt vời. Tôi đưa cả 35 cầu thủ đến một trận đấu đỉnh cao để họ có thể cảm nhận được về trận đấu lớn như thế này”.

Ở vòng kế tiếp, Bình Định tiếp đón Hải Phòng vào ngày 14/9.

Theo Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/hlv-duc-thang-van-lam-choi-that-tuyet-voi/20220902112402981