HLV Đinh Thế Nam: 'U19 Việt Nam bản lĩnh hơn U19 Thái Lan'

HLV Đinh Thế Nam khẳng định, bản lĩnh trên chấm 11m là bước đệm giúp U19 Việt Nam đánh bại U19 Thái Lan để giành hạng Ba chung cuộc ở giải U19 Đông Nam Á.

U19 Việt Nam và U19 Thái Lan đã tái lập kết quả hòa 1-1 ở vòng bảng trong trận tranh hạng Ba U19 Đông Nam Á 2022. Đội bóng của HLV Đinh Thế Nam bị đối thủ dẫn 1-0 trong hiệp 1, song đã tìm được bàn gỡ hòa do công của trung phong Quốc Việt trong hiệp 2.

Trên chấm 11m phân định thắng bại, U19 Việt Nam vượt qua U19 Thái Lan với tỷ số 5-3. Theo HLV Đinh Thế Nam, bản lĩnh ở thời điểm quyết định cộng với may mắn đã giúp U19 Việt Nam giành chiến thắng chung cuộc.

Video: Quốc Việt xé lưới U19 Thái Lan

"Đây là trận đấu hay, trước tiên nằm ở sự căng thẳng. Các trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam từ trước đến giờ trong suy nghĩ của mọi người luôn diễn ra rất căng thẳng. Về chuyên môn, thể lực của hai đội đều suy giảm rõ rệt khi đây đã là trận đấu thứ bảy ở giải đấu này. Do đó, tinh thần thi đấu của hai đội đều rất đáng khen.

Trên chấm luân lưu, các cầu thủ U19 Việt Nam đã thể hiện được sự tự tin, bản lĩnh và may mắn hơn U19 Thái Lan để giành chiến thắng", HLV Đinh Thế Nam đánh giá.

HLV Đinh Thế Nam không tung vào sân đội hình tối ưu ở hiệp 1. Ông cất Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc trên băng ghế dự bị. Khi U19 Việt Nam bế tắc, nhóm cầu thủ này mới lần lượt được vào sân.

HLV Đinh Thế Nam cho biết quyết định cất các trụ cột trên ghế dự bị nhằm giảm tải áp lực cho học trò sau quãng thời gian thi đấu liên tục (7 trận trong 12 ngày) ở giải này.

Văn Khang (số 10) là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của U19 Việt Nam ở giải này.

Văn Khang (số 10) là một trong những cầu thủ nổi bật nhất của U19 Việt Nam ở giải này.

"Ngay sau trận thua U19 Malaysia, ban huấn luyện đã suy tính kỹ. Ngoài Hoàng Cảnh chấn thương, chúng tôi cất Đình Bắc, Quốc Việt, Văn Trường do các em đã thi đấu quá nhiều. Đợi đến hiệp hai, đội sẽ tung các em vào để hiệu quả thi đấu tốt hơn. Cả ba em vào sân đã hoàn thành nhiệm vụ", HLV Đinh Thế Nam khẳng định.

Sau khi kết thúc giải U19 Đông Nam Á, U19 Việt Nam về nước nghỉ ngơi rồi hội quân trở lại vào ngày 22/7 để chuẩn bị cho vòng loại U20 châu Á 2023. Trong quá trình chuẩn bị, đội sẽ được "thử lửa" tại giải U19 quốc tế 2022 với sự tham dự của các khách mời chất lượng trước khi lên đường sang Nhật Bản tập huấn khoảng 2 tuần.

Tại đợi tập huấn này, thầy trò HLV Đinh Thế Nam sẽ được bố trí một số trận thi đấu cọ xát để hoàn thiện đội hình, lối chơi, hướng tới đấu trường châu lục. HLV Đinh Thế Nam cho rằng U19 Việt Nam cần nâng cao cả yếu tố kỹ, chiến thuật và rèn luyện bản lĩnh để có thể chơi tốt hơn nữa ở các giải đấu tới.

Hồng Nam

Nguồn VTC: https://vtc.vn/hlv-dinh-the-nam-u19-viet-nam-ban-linh-hon-u19-thai-lan-ar688188.html