HLV Đinh Thế Nam: U19 Thái Lan có lực lượng mạnh nhất và được tổ chức tốt

Dù đang tiến rất gần đến cánh cửa vào bán kết Giải vô địch U19 Đông Nam Á 2022, tuyển U19 Việt Nam vẫn cần phải có một kết quả tốt, ở lượt đấu cuối cùng vòng bảng vào ngày 10/7 khi gặp U19 Thái Lan để chắc suất vòng trong.

U19 Việt Nam cần ít nhất là hòa với U19 Thái Lan để có vé đi tiếp. Ảnh: VFF

U19 Việt Nam cần ít nhất là hòa với U19 Thái Lan để có vé đi tiếp. Ảnh: VFF

Trao đổi sau chiến thắng 3 - 1 của U19 Việt Nam trước U19 Myanmar, HLV Đinh Thế Nam cho biết ông hài lòng về kết quả của trận đấu dù rằng các học trò có thời điểm chưa thể hiện được chuyên môn như mong đợi.

Đánh giá về màn trình diễn của U19 Việt Nam trong chiến thắng này, người thầy của các cầu thủ trẻ Việt Nam cho biết, có những thời điểm, đội chưa kiểm soát tốt thế trận, bị thụ động, thiếu tính gắn kết từng tuyến. Trong khi đó, U19 Myanmar thể lực họ tốt, chạy rất nhiều, gây ra không ít khó khăn cho các cầu thủ U19 Việt Nam. Trong khi đó, thời tiết khi thi đấu vào 15 giờ rất nóng nên ảnh hưởng đến các cầu thủ.

Dù vậy, HLV Đinh Thế Nam cảm thấy bằng lòng trong hiệp 2, các cầu thủ đã có sự gắn kết, thi đấu chắc chắn và có sự kiểm soát ở vị trí tiền vệ, nhất là khi U19 Việt Nam đá với 2 tiền vệ trụ.

Chia sẻ về khả năng bàn thua phút cuối có thể ảnh hưởng thế nào đến cơ hội vượt qua vòng bảng của U19 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam cho biết: “Nói về bàn thua này để so tính tổng số bàn thắng bàn thua với Thái Lan và Indonesia thì chúng ta sẽ không có nhiều cơ hội. Khả năng cao họ sẽ có nhiều bàn thắng hơn chúng ta. U19 Việt Nam phải có sự chuẩn bị kỹ ở trận đấu cuối vòng bảng với U19 Thái Lan. Ít nhất cũng tỷ số hòa có tỷ số, nếu không phải giành chiến thắng".

Như vậy, trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Thái Lan sẽ là trận đấu cam go. HLV Đinh Thế Nam cũng đưa ra đánh giá về đối thủ trong trận đấu sắp tới của các học trò: “Theo tôi được biết có 4 - 5 cầu thủ U19 Thái Lan từng tham dự Giải U22 Đông Nam Á 2022 ở Campuchia cách đây vài tháng. Còn lại trong đội hình của họ những cầu thủ mới. Nhưng rất khó so sánh giữa U19 và U23 vì khác biệt về trình độ. Đương nhiên, U19 Thái Lan có lực lượng mạnh nhất và được tổ chức tốt.

Tôi đã cố gắng để cho các học trò được ra sân chơi hết. Nhưng để nói thẳng thì lực lượng hiện tại chỉ có khoảng 16 - 17 cầu thủ có thể đủ khả năng chơi tốt ở giải này, và chuẩn bị cho vòng loại U19 Châu Á".

L. Sơn/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/bong-da/hlv-dinh-the-nam-u19-thai-lan-co-luc-luong-manh-nhat-va-duoc-to-chuc-tot-20220708221631488.htm