HLV Đinh Thế Nam thừa nhận U20 Việt Nam chơi chưa tốt trước Indonesia

  Huấn luyện viên Đinh Thế Nam thừa nhận U20 Việt Nam chơi chưa tốt khi thua Indonesia ở vòng loại U20 châu Á tối 18/9.

  Huấn luyện viên Đinh Thế Nam thừa nhận U20 Việt Nam chơi chưa tốt.

  Huấn luyện viên Đinh Thế Nam thừa nhận U20 Việt Nam chơi chưa tốt.

  Cuộc so tài giữa U20 Việt Nam và Indonesia trên sân Gelora Bung Tomo (Indonesia) diễn ra sôi nổi, kịch tính. Sau hiệp đầu im hơi lặng tiếng nhưng hiệp hai có 5 bàn thắng được ghi.

  Indonesia mở tỷ số nhờ công của Marcelino nhưng có thời điểm Việt Nam vượt lên dẫn trước 2-1 nhờ đội trưởng Ferrari phản lưới nhà và cú sút quyết đoán thành bàn của Đinh Xuân Tiến.

  Đội trưởng Ferrari lập công chuộc lỗi đánh đầu gỡ hòa 2-2 cho Indonesia. Đến phút 86, thủ môn Cao Văn Bình mắc sai lầm khi đấm bóng không chính xác giúp Rabbani ấn định chiến thắng 3-2 cho U20 Indonesia.

  Theo thông tin từ tờ Bola, sau trận đấu huấn luyện viên Đinh Thế Nam thừa nhận U20 Việt Nam chơi chưa tốt khiến thua trận trước đoàn quân của Shin Tae-yong.

  "Xin chúc mừng Indonesia. Đây là một trận đấu vô cùng kịch tính. Đội tuyển của chúng tôi đã chơi không tốt trong trận đấu này" - ông Đinh Thế Nam phát biểu.

  Indonesia vào Vòng chung kết U20 châu Á 2023 với tư cách nhất bảng F.

  Indonesia vào Vòng chung kết U20 châu Á 2023 với tư cách nhất bảng F.

  Thuyền trưởng U20 Việt Nam cũng khen ngợi bầu không khí tuyệt vời mà cổ động viên Indonesia tạo ra trên sân vận động Gelora Bung Tomo.

  "Các cổ động viên Indonesia rất cuồng nhiệt” - ông Đinh Thế Nam nói thêm: “Sự cổ vũ từ các khán đài đã tiếp lửa cho đội nhà và ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của chúng tôi. Đặc biệt là khi Indonesia gỡ hòa 2-2”.

  Cuối cùng, huấn luyện viên Đinh Thế Nam tin tưởng dù thua trận nhưng U20 Việt Nam vẫn sẽ đủ điều kiện dự Vòng chung kết U20 châu Á diễn ra tại Uzbekistan vào tháng 3/2023.

  Thực tế, dù thua U20 Indonesia nhưng đoàn quân của huấn luyện viên Đinh Thế Nam đang có 6 điểm, hiệu số +7. Do đó đó, đã xếp trên các đội U20 Yemen (nhì bảng C, 4 điểm), U20 Syria (nhì bảng D, 6 điểm, hiệu số +3), U20 Mông Cổ (nhì bảng E, 4 điểm).

  Ngoài ra, U20 Việt Nam cũng xếp trên các đội nhì bảng G và I. Tại bảng G, đội đang đứng nhì bảng là U20 Oman (3 điểm) còn một trận đấu với đội đầu bảng Thái Lan (6 điểm). Nếu U20 Oman thắng, U20 Thái Lan sẽ đứng nhì bảng với 6 điểm và hiệu số ít hơn +4, chắc chắn kém U20 Việt Nam. Nếu hòa hoặc thua Thái Lan, U20 Yemen chỉ có lần lượt 4 và 3 điểm, đứng sau Việt Nam.

  Còn ở bảng I, đội đang nhì bảng U20 Tajikistan nếu đánh bại Campuchia sẽ giành 7 điểm, đẩy Lebanon xuống vị trí nhì bảng chung cuộc. Lebanon đã thi đấu xong 3 trận, có 6 điểm và hiệu số +2, chắc chắn kém U20 Việt Nam. Nếu mất điểm trước Campuchia, Tajikistan sẽ chỉ có tối đa 5 điểm, đứng sau U20 Việt Nam.

  Quy Hưng

  Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/hlv-dinh-the-nam-thua-nhan-u20-viet-nam-choi-chua-tot-truoc-indonesia-post608558.html