HLV dẫn dắt Philippines đánh bại nhà vô địch AFF Cup 2008 vừa bị sa thải

HLV Simon McMenemy, người từng dẫn dắt Philippines đánh bại nhà vô địch AFF Cup 2008 vừa bị CLB Visakha sa thải.

HLV người Scotland Simon McMenemy từng dẫn dắt tuyển Philippines đánh bại tuyển Việt Nam (VN) 2-0 ở Mỹ Đình tại vòng bảng AFF Cup 2010, lúc đó VN đang là nhà đương kim vô địch AFF Cup.

Simon McMenemy vừa bị CLB Visakha đang chơi CLB ngoại hạng Campuchia sa thải, ông ký hợp đồng với CLB này hồi tháng 1 năm nay, chừng ấy thời gian Visakha trải qua 12 trận đấu của các giải chính thức với 7 trận thắng, 3 trận thua và hai trận hòa, hiện nay đội đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng CPL (giải vô địch Campuchia), thua đội đầu bảng Svey Rieng tám điểm.

 Visakha (trắng) đang đứng thứ ba nhưng không đáp ứng yêu cầu, HLV McMenemy phải ra đi. Ảnh: K.T

Visakha (trắng) đang đứng thứ ba nhưng không đáp ứng yêu cầu, HLV McMenemy phải ra đi. Ảnh: K.T

Có lẽ với thành tích này chưa tương xứng với mức đầu tư nên lãnh đạo CLB Visakha thông báo đường ai nấy đi với HLV Simon McMenemy. Thông báo trên website của Visakha cho biết: “Chúng tôi lấy làm tiếc vì phải chia tay HLV Simon McMenemy, chúng tôi luôn mong mỏi ông ấy sẽ tiếp tục gặt hái được những thành công của mình trong cương vị HLV. Trong thời gian làm HLV Visakha, ông Simon McMenemy đã thể hiện một HLV rất chuyên nghiệp, cật lực với công việc”...

HLV người Scotland này lần đầu đến với bóng đá Đông Nam Á khi dẫn dắt tuyển Philippines ở tuổi....36, ông dẫn tuyển Philippines sang VN đá vòng bảng AFF Cup 2010, lúc đó thầy trò HLV Calisto là nhà đương kim vô địch. Tuy nhiên McMenemy đã chọn cách chơi phòng ngự dày đặc, chực chờ cơ hội phản công ăn bàn và đã hai lần chọc thủng lưới tuyển VN. Sau trận đấu, McMenemy và Calisto suýt xảy ra ẩu đả. Calisto phê phán lối chơi...xấu xí của Philippines.

Lần đó Philippines vào bán kết cùng VN nhưng Philippines bị Thái Lan chặn ở bán kết, còn nhà đương vô địch VN cũng bị Malaysia loại qua hai trận VN thua 0-2 và hòa 0-0.

Sau khi chia tay tuyển Philippines, McMenemy đã đến một số CLB của Indonesia dẫn dắt, rồi sang VN làm HLV CLB ĐT Long An. Sau đó, ông quay lại Indonesia dẫn dắt các CLB khác, cho đến tháng 1 năm nay, ông sang làm HLV trưởng Visakha. Lượt trận tới Vikhasa gặp đội Boeung Ket đang đứng thứ tư trên bảng xếp hạng giải Campuchia.

DUY ĐỨC

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-dan-dat-philippines-danh-bai-nha-vo-dich-aff-cup-2008-vua-bi-sa-thai-post765457.html