HLV của Thái Lan tuyên bố không ngán đội nào ở giải châu Á

U-23 Thái Lan chỉ có vé vớt và rơi vào bảng C cực khó ở giải U-23 châu Á nhưng HLV Sritaro đã gửi lời tuyên bố đanh thép...

Gần như có đầy đủ lực lượng mạnh nhất, nhà cầm quân Issara Sritaro của U-23 Thái Lan đưa ra tuyên bố đầy tự tin trước giải U-23 châu Á. Người đứng đầu LĐBĐ Thái Lan (FAT), nữ doanh nhân Nualpham Lamsam đã thuyết phục được tất cả các CLB Thái Lan nhả quân cho U-23 mà Thai-League không phải hoãn. Các CLB đã hợp tác dẫu có CLB phải mất, ba bốn trụ cột đá Thai-League...

U-23 Thái Lan tại sân bay Suvanabhumi để bay sang Qatar. Ảnh: B.P

Cùng với đó, HLV đội tuyển quốc gia Thái Lan Masatada Ishii sẽ làm cố vấn cao cấp cho U-23 Thái Lan, chiến lược gia Nhật Bản sẽ theo đội trẻ Thái Lan từ đầu đến cuối để giúp U-23 Thái Lan có được những trận đấu tốt nhất và thậm chí không ngán hai thế lực đỉnh của bóng đá trẻ châu Á là Saudi Arabia (đương kim vô địch U-23 châu Á) và đội mạnh Iraq.

HLV I. Sritaro tuyên bố: “Đội U-23 Thái Lan không ngán đội nào cả, chúng tôi sẵn sàng đánh bại những đội mạnh nhất của châu lục và thể hiện một cách tốt nhất, hiệu quả nhất khi đương đầu với những đối thủ tốt nhất châu Á”.

U-23 Thái Lan ở bảng C cùng nhà đương kim vô địch Saudi Arabia, Iraq và Tajikistan. Ngay vòng bảng thì rõ ràng Thái Lan đã đối đầu với đội tốt nhất châu lục rồi.

Cũng theo HLV Sritaro thì thực lực của Thái Lan hoàn toàn có thể làm nên chuyện trước những đội mạnh nhất của giải. Vấn đề là các cầu thủ chỉ cần thể hiện mình một cách tốt nhất.

Trước khi đến Doha thì U-23 Thái Lan tập trung bốn ngày. Trước đây nửa tháng, U-23 Thái Lan cũng được LĐBĐ Tây Á mời tham dự giải giao hữu quốc tế U-23 Tây Á. Khách mời Hàn Quốc vô địch, còn Thái Lan bị loại ngay sau vòng bảng khi thiếu nhiều trụ cột do bận khoác áo CLB đá Thai-League.

Có điều giải U-23 châu Á này, đội Thái Lan thiếu chân sút số 1 có hai biên chế đội tuyển và U-23 là Suphanat Muenta (tác giả bàn thắng san bằng 1-1 cho tuyển Thái Lan trước Hàn Quốc tại Seoul ngày 21-3 vừa qua).

Suphanat đang thuộc biên chế CLB Kortijck của Bỉ chơi rất hay, được đánh giá là người thay thế chân sút Dangda trong tương lai.

Theo nhận định của chúng tôi thì dù có lực lượng thế nào và dù có... “quân sư” Masatada Ishii nhạy cảm và giỏi giang, nhưng U-23 Thái Lan khó vượt qua vòng bảng U-23 châu Á khi có sự hiện diện của hai đội cực mạnh là Saudi Arabia và Iraq.

THANH HÀ

Nguồn PLO: https://plo.vn/hlv-cua-thai-lan-tuyen-bo-khong-ngan-doi-nao-o-giai-chau-a-post785509.html