HLV Conte cảnh báo người hâm mộ Chelsea chớ sớm vội mừng

Dù người hâm mộ Chelsea đang vui mừng với phong độ quá tốt của đội nhà, HLV Antonio Conte ngay lập tức cảnh báo họ rằng chớ sớm vội mừng.

HLV Conte cảnh báo người hâm mộ Chelsea chớ sớm vội mừng - Ảnh 1

Chiến lược gia người Ý cho biết hiện Chelsea chưa thể được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch Premier League 2016-2017 và kêu gọi người hâm mộ nên chờ đợi tới năm sau hãy ăn mừng.

Với 4 trận thắng liên tiếp và không để lọt lưới quả nào, Chelsea hiện là đội dẫn đầu bảng xếp hạng Premier League, trên Manchester City một điểm. Tuy nhiên, với việc mùa Premier League 2015-2016 The Blues chỉ xếp hạng 10, HLV Conte cho rằng người hâm mộ không nên sớm ăn mừng vì thành tích của đội ở thời điểm này.

HLV Conte cảnh báo người hâm mộ Chelsea chớ sớm vội mừng - Ảnh 2

HLV Conte cảnh báo người hâm một Chelsea chớ sớm vội mừng

"Lúc này còn quá sớm để chúng tôi nói về việc đoạt cúp. Chúng tôi còn phải cải thiện rất nhiều thứ trong đội. Khi nửa đầu mùa giải kết thúc vào tháng 1, tôi mới có thể đánh giá rõ hơn về vấn đề này", HLV Conte nói.

Việc thất bại ở Cúp Liên đoàn Anh trước West Ham hồi tuần trước không khiến HLV Conte bận tâm. Vị chiến lược gia người Ý đã nhiều lần tuyên bố ông chỉ tập trung cho đội tuyển của mình thi đấu hết sức ở Premier League. Đồng thời, HLV Conte cũng cho biết hiện tại ông đang rất thích sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3.

"Tôi hài lòng khi thấy các cầu thủ của tôi tập luyện chăm chỉ. Chúng tôi biết rằng con đường phía trước còn dài, nhưng sự tự tin đang ngày càng tăng. Điều quan trọng là các cầu thủ thấy rằng sự tập luyện chăm chỉ của họ có hiệu quả, vì như thế họ sẽ tin tưởng giáo án tập luyện hơn. Điều đó không có nghĩa là chúng ta cứ chăm chăm nhìn vào bảng xếp hạng lúc này. Nếu ai đó hỏi rằng tôi có dự đoán khả năng chúng tôi vô địch hay không, thì thật sự khó để trả lời. Điều quan trọng nhất hiện nay là chúng tôi cần vượt qua được nửa mùa giải. Khi bắt đầu vào nửa mùa giải còn lại thì tôi mới có thể đánh giá vấn đề rõ hơn", HLV Conte nói.

Trên thực tế, lời khuyên của HLV Conte là đúng khi các chuyên gia đánh giá khả năng Chelsea vô địch Anh năm nay thấp hơn so với Manchester City và Liverpool. Cụ thể, tỉ lệ đặt cược của Manchester City và Liverpool hiện lần lượt là 2.3 (đặt 1 ăn được 2.3) và 4.33. Trong khi đó, Chelsea và Arsenal đồng hạng 3 với tỉ lệ cá là 6.5.

Thiên Hà