HLV Chu Đình Nghiêm: 'Trời mưa, sấm chớp nên cầu thủ Hải Phòng hơi hoảng'

  CLB Hải Phòng đã giành chiến thắng 3-1 trước Sài Gòn FC vào tối 2/7 ở vòng 5 V.League 2022.

  Phút 38 khi tỷ số là 0-0, trời mưa to với sấm chớp buộc trọng tài chính Nguyễn Đình Thái phải tạm dừng trận đấu. Sau khoảng 15 phút trì hoãn, hai đội trở lại sân và Hải Phòng bất ngờ có hai bàn thắng liên tiếp ở phút 40 (Triệu Việt Hưng) và 42 (Quốc Long phản lưới nhà).

  Sau trận đấu, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Thời tiết hôm nay khó chơi. Trời vừa mưa nặng hạt vừa sấm chớp. Trọng tài phải cho dừng trận đấu là hợp lý. Khi trời mưa, Hải Phòng bị ngược gió khó đá. Trời mưa, sấm chớp nên cầu thủ Hải Phòng hơi hoảng một chút. Sau khi trở lại sân, cầu thủ đã lấy lại tinh thần, có hai bàn thắng rất nhanh và kiểm soát được tình hình".

  Trận Hải Phòng - Sài Gòn FC phải hoãn khoảng 15 phút hiệp 1 vì trời mưa to, có sấm chớp (Ảnh: Hiếu Lương)

  Trận Hải Phòng - Sài Gòn FC phải hoãn khoảng 15 phút hiệp 1 vì trời mưa to, có sấm chớp (Ảnh: Hiếu Lương)

  HLV trưởng Hải Phòng nói tiếp: "Thời tiết như vậy không thể truyền đạt được tới cầu thủ. Chúng tôi nói với cầu thủ không thể chơi được như ban đầu nếu trời mưa gió. Nếu thời tiết ổn thì đá như ban đầu nhưng nếu mưa thì phải đá bóng dài".

  HLV Phùng Thanh Phương của Sài Gòn FC cũng cho rằng quyết định dừng trận đấu của trọng tài là chính xác. Các bàn thua là lỗi cầu thủ đáng tiếc.

  "Bàn thua thứ hai là một tai nạn do mặt sân đẹp lại kết hợp trời mưa nên cầu thủ trơn trượt đá phản lưới nhà. Chúng tôi không trách cầu thủ của mình", HLV Phương nói.

  "Sau mùa dịch, hai năm tôi quay lại thấy mặt sân, chất lượng cầu thủ Hải Phòng đều thay đổi. Họ có HLV Chu Đình Nghiêm, cầu thủ Rimario và một tập thể thi đấu rất tốt. Hải Phòng có một hình ảnh hoàn toàn mới, đá đẹp và giành chiến thắng xứng đáng".

  Sang hiệp 2, Hải Phòng có bàn thắng thứ ba nhờ công Rimario ở phút 61. Đến phút 86, Andre Vieira ghi bàn danh dự cho Sài Gòn FC, ấn định tỷ số 1-3 nghiêng về đội chủ nhà Hải Phòng.

  Ở trận này, HLV Chu Đình Nghiêm tung một số cầu thủ U23 Việt Nam vào sân khi thế trận đã an bài, trong đó có Dụng Quang Nho, Nguyễn Văn Minh.

  Khi được hỏi về quan điểm các đội V.League nên sử dụng cầu thủ trẻ nhiều hơn, HLV Chu Đình Nghiêm nói: "CLB quan trọng, cần thành tích, đại diện cho một thành phố, được ông chủ trả tiền. Việc kết hợp giữa CLB và sử dụng cầu thủ U23 phải đi đôi với lợi ích giữa hai bên. Nếu chỉ vì lợi ích của U23 thì rất khó cho CLB.

  Văn Minh, Quang Nho là những cầu thủ trẻ. Tôi muốn cho các bạn ấy thi đấu nhiều, cọ xát nhiều thì tự tin. Văn Minh, Quang Nho đã đá tốt. Cầu thủ trẻ sẽ có cơ hội vào sân khi trận đấu bớt căng thẳng".

  Hải Phòng đứng đầu bảng xếp hạng V.League 2022 với 11 điểm sau 5 trận (Ảnh: Hiếu Lương)

  Hải Phòng đứng đầu bảng xếp hạng V.League 2022 với 11 điểm sau 5 trận (Ảnh: Hiếu Lương)

  Ở lượt trận tới, Hải Phòng sẽ làm khách trước Hà Nội FC ở Hàng Đẫy. HLV Chu Đình Nghiêm sẽ tái ngộ đội bóng cũ.

  Ông nói: "Hà Nội FC là đội mạnh. Lực lượng và thành tích những năm gần đây đều cho thấy họ là tập thể rất mạnh. Hải Phòng là phong độ nhất thời thôi chứ chiều sâu lực lượng và đua đường dài thì chưa phải đối trọng với Hà Nội FC. Tuần sau, tôi trở lại nưoi đã gắn bó nhiều năm rất cảm xúc rất bồi hồi".

  Với chiến thắng này, Hải Phòng tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng V.League 2022 với 11 điểm sau 5 trận. Họ hơn Hà Nội FC 3 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn 1 trận.

  HIẾU LƯƠNG

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/hlv-chu-dinh-nghiem-troi-mua-sam-chop-nen-cau-thu-hai-phong-hoi-hoang-4020222721495379.htm