HLV Bernd Storck: 'Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi'

HLV Bernd Storck, người Đức, của tuyển Hungary đã lên tiếng đăng đàn như thế trước dư luận và người hâm mộ Hungary.

Bernd Storck cảm nhận được rằng các thế hệ cha chú từ khi Hungary á quân World Cup 1938, á quân World Cup 1958 rồi đến thế hệ cha ông như Puskas, tuyển Hungary làm mưa làm gió trên đấu trường châu Âu và thế giới là cái bóng quá vĩ đại mà thầy trò ông hiện nay khó thoát ra. Nhưng chiến lược gia Đức cũng cảm thấy được rằng sau 4 điểm ở vòng bảng Hungary đã hầu như đặt chân vào vòng 16 đội đã giúp cho Hungary ngày nay dần thoát ra cái bóng quá khứ.

HLV Bernd Storck: 'Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi' - Ảnh 1

HLV người Đức của tuyển Hungary cứ phải đau đầu vì... quá khứ.

Vòng chung kết Euro gần đây nhất mà Hungary góp mặt đã là 48 năm. Trong cuộc họp báo sau trận đấu Hungary - Iceland (hòa 1-1), HLV Bernd Storck nói: “Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi, hầu hết người Hungary hiện nay đang sống với những thế hệ của Puskas. Chúng tôi đang cần sự ủng hộ của người hâm mộ, chúng ta đang sống trong thế hệ này. Chúng tôi đang còn nhiều công việc phía trước cần có sự hỗ trợ của người hâm mộ”.

Thật… tàn nhẫn cho thầy trò Bernd Storck là sau trận chạm trán với Iceland hòa 1-1 mà bàn thắng của Hungary do trung vệ Saevarsson (Iceland) đá phản thì tuyển Hungary cũng bị dư luận quê nhà chỉ trích là không tận dụng cơ hội để ghi bàn. Và những cái tên Puskas, Kocsis, Czibor, Hidekuti… được mang ra so sánh.

HLV Bernd Storck: 'Hãy sống với hiện tại cùng chúng tôi' - Ảnh 2

Hungrary ngày nay cứ phải bị mang ra so sánh với Puskas, Czibor, Kocsis...

HLV Bernd Storck thừa nhận trận hòa Iceland, Hungary đã tạo cơ hội rất nhiều nhưng Iceland chơi phòng ngự rất thông minh. Ngay cả việc đội hình đắt giá như Bồ Đào Nha còn không xuyên thủng nổi.

HLV người Đức của Hungary kêu gọi rằng người hâm mộ hãy sống và tận hưởng những gì tuyển Hungary đang làm được tại Pháp và hãy ủng hộ thế hệ này. Còn những Puskas, Kocsis, Czibor… đó là huyền thoại.

TẤN PHƯỚC