HLV Bandovic gián tiếp thừa nhận sai lầm khi xếp 6 ngoại binh đá chính

'Các cầu thủ vào thay người đã chơi tốt và tạo ra sự gắn kết, bởi họ là những người đã chơi với nhau thời gian dài', HLV Bozidar Bandovic của Hà Nội FC nói sau thất bại 2-4 trước Pohang Steelers, trong trận đấu mà ông sử dụng tất cả 6 ngoại binh ở đội hình xuất phát.

Thua Pohang Steelers 2-4 trong trận ra mắt AFC Champions League, HLV của Hà Nội FC, Bozidar Bandovic tiếc nuối khi các học trò của ông không thể tận dụng triệt để những cơ hội để tạo ra lợi thế dẫn bàn.

Ông nói: "Đây là trận đầu tiên của Hà Nội FC tại AFC Champions League và đối thủ lại rất mạnh, có sự gắn kết, nhuần nhuyễn. Các cầu thủ không thể kiểm soát cảm xúc sau bàn thua đầu và dễ dàng nhận tiếp các bàn thua. Chúng tôi cũng không có sự quyết liệt khi đeo bám cầu thủ đối phương, cũng không đảm bảo cự ly đội hình để gây áp lực khi cần thiết. Tuy nhiên cần phải nói rằng các cầu thủ của tôi đã tạo ra một số cơ hội rất tốt trước đó mà nếu tận dụng được, có lẽ trận đấu đã đi theo chiều hướng khác".

Ở nửa sau trận đấu, Hà Nội FC có sự cải thiện và ghi được 2 bàn. Mặc dù vậy, HLV Bandovic thừa nhận một phần lý do "là vì đội bạn lùi sâu nên đội đã chơi khởi sắc hơn". Bên cạnh đó ông cũng ca ngợi những cầu thủ vào sân thay người đã tạo ra sự khác biệt. "Các cầu thủ vào thay người đã chơi tốt và tạo ra sự gắn kết, bởi họ là những người đã chơi với nhau thời gian dài. Trong đó, Xuân Mạnh và Thành Chung đã tạo ra sự khác biệt", HLV Bandovic bình luận.

Điều này cũng có nghĩa ông xác nhận kế hoạch A với 6 ngoại binh đã không phát huy hiệu quả. "Các ngoại binh chỉ có 10 ngày để hòa nhập và khó có thể tạo ra sự kết nối với những người còn lại ngay lập tức", ông nói, "Tôi luôn đưa ra những lựa chọn tốt nhất cho đội bóng. Tôi chịu trách nhiệm vì kết quả. Khi có kết quả tốt, các cầu thủ là những người nên được tôn vinh. Trong trường hợp ngược lại, đó là trách nhiệm của tôi".

Theo HLV người Montenegro, "đây là thời điểm khó khăn mà chúng tôi phải vượt qua". "Những ngày tới, chúng tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để hoàn thiện, đồng thời các cầu thủ ngoại binh cũng sẽ có sự kết nối tốt hơn để hướng tới những trận kế tiếp. Chúng tôi đã có một số kinh nghiệm và chắc chắn sẽ thể hiện tốt hơn vào thời gian tới".

Thanh Hải-Như Ý

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/hlv-bandovic-gian-tiep-thua-nhan-sai-lam-khi-xep-6-ngoai-binh-da-chinh-post1570868.tpo