HLV Arsenal vẫn lạc quan về "tương lai tươi sáng"

HLV Arsene Wenger tin rằng Arsenal có lợi thế lớn trong việc cạnh tranh giành một vị trí trong top 4 tại Premier League cho dù vừa bị Everton cầm hòa.

Sau trận hòa với Everton ngay trên sân Emirates, các "pháo thủ" thành London lại tỏ ra đuối hơi so với các đối thủ trong cuộc đua giành một suất tham gia Champions League mùa giải tới. Hiện, Arsenal đang tạm thời xếp ở vị trí thứ ba, nhiều hơn 2 điểm so với đội xếp ngay sau là Chelsea, nhưng lại đá nhiều hơn 2 trận. Arsenal cũng chỉ hơn đội xếp thứ năm Tottenham đúng 2 điểm nhưng lại đá nhiều hơn Spurs 1 trận.

Mặc dù còn nhiều khó khăn trước mắt nhưng “giáo sư” Arsene Wenger lạc quan rằng họ có thể giành một suất dự Champions League nếu các học trò giữ vững được tinh thần thi đấu như đã thể hiện được trong trận đấu Everton.

"Tôi nghĩ chúng tôi đang có lợi thế lớn và các bạn có thể thấy chúng tôi đã sẵn sàng cho một cuộc chiến. Và nếu giữ được tinh thần thi đấu này, tôi chắc chắn chúng tôi sẽ có mặt trong tốp 4."

Wenger cũng không hài lòng với một số quyết định của trọng tài Neil Swarbrick và cho rằng vị trọng tài này đã có phần nhẹ tay với Everton

“Trọng tài bắt trận đấu này chưa tốt, đặc biệt trong hiệp 1. Trận đấu đã có những lúc diễn ra khá căng thẳng và trọng tài đã bắt khá nhẹ tay với Everton”.

"Đây là một trận đấu có tốc độ cao, tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có cơ hội để giành chiến thắng. Tôi tự hào về những nỗ lực và quyết tâm của các cầu thủ, nhưng chỉ là một chút thất vọng vì chúng tôi đã không biết nắm bắt tốt cơ hội", ông Wenger kết luận.

theo sky sports