HLV Alfred Riedl hạnh phúc về công việc của Hữu Thắng và Việt Hoàng

Huấn luyện viên Alfred Riedl tỏ ra rất hài lòng khi hai người học trò cũ Nguyễn Hữu Thắng và Trương Việt Hoàng đã trở thành các huấn luyện viên thành danh tại Việt Nam.

HLV Alfred Riedl hạnh phúc về công việc của Hữu Thắng và Việt Hoàng - Ảnh 1

Ông Riedl từng có nhiều thành công với bóng đá Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Huấn luyện viên Alfred Riedl tỏ ra rất hài lòng khi hai người học trò cũ Nguyễn Hữu Thắng và Trương Việt Hoàng đã trở thành các huấn luyện viên thành danh tại Việt Nam.

Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Indonesia là một trong những ông thầy ngoại đầu tiên và thành công nhất với bóng đá Việt Nam. Chiến lược gia sinh năm 1949 từng ba lần dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong lịch sử và đã đưa đội bóng tới tứ kết Asian Cup 2007. Dưới thời ông Riedl, nhiều danh thủ Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc. Kiến thức học được từ ông thầy người Áo đã góp phần giúp nhiều người thành danh trong nghiệp huấn luyện sau này, điển hình như Việt Hoàng và Hữu Thắng.

Người đầu tiên là huấn luyện viên trưởng của Hải Phòng vừa giành ngôi Á quân V-League 2016. Người thứ hai sẽ là đối thủ của ông Riedl trong cuộc đấu Việt Nam - Indonesia vào ngày mai (8/11).

Nói về họ, Riedl tự hào: “Tôi có những kỷ niệm cá nhân với Hữu Thắng nhưng không thể chia sẻ với các bạn. Tôi chỉ có thể nói rằng đó là một anh chàng rất được, là một trong những đội trưởng của tôi và giờ là huấn luyện viên trưởng tuyển quốc gia.”

“Tôi vui vì nhiều học trò cũ của mình giờ là huấn luyện viên trưởng các đội mạnh ở Việt Nam. Một người khác là Việt Hoàng ở Hải Phòng. Họ đều là những cầu thủ tuyệt vời, tôi rất hài lòng vì họ.”

HLV Alfred Riedl hạnh phúc về công việc của Hữu Thắng và Việt Hoàng - Ảnh 2

Ngày mai, hai thầy trò cũ Hữu Thắng - Riedl sẽ lại đối đầu với nhau trên sân cỏ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Hai năm trước, Indonesia từng hòa Việt Nam 2-2 tại AFF Cup 2014. Tới trận giao hữu tại Yogyakarta tháng trước, tỷ số này cũng lặp lại. Nói về trận đấu ấy, Riedl chán nản: “Chúng tôi đã không hề chơi bóng trong hiệp một. Indonesia tạo điều kiện cho đối thủ tấn công. Các cầu thủ của chúng tôi không liên kết với nhau và không thể phản công được.”

“Tôi không hiểu nổi tại sao điều đó có thể xảy ra (thua hai bàn rất sớm). Nhưng đó là những gì diễn ra ở hiệp một. Trong hiệp hai, chúng tôi đã lấy lại thế trận và các bạn đã thấy Indonesia chơi tốt như thế nào”.

Ông thầy người Áo cũng nhân đây, đưa ra đánh giá về tuyển Việt Nam: “Hai năm về trước (AFF Cup 2014), Việt Nam rõ ràng là một đội mạnh. Chúng tôi đã may mắn khi cầm hòa Việt Nam ở thời điểm ấy.”

“Bây giờ, nhiều thứ đã khác và không thể so sánh. Nhưng tuyển Việt Nam hiện tại vẫn có một vài cầu thủ rất tốt. Họ là một trong những ứng cử viên vô địch AFF Cup 2016. Còn Indonesia đã tạo nhiều bất ngờ cho chính tôi trong thời gian qua. Nhưng tôi nghĩ mọi thứ vẫn sẽ rất khó khăn cho tuyển Indonesia ở giải năm nay”.

Cuộc đối đầu giữa Việt Nam với Indonesia sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 8/11 trên sân Mỹ Đình. So với trận “lượt đi”, Indonesia đã có những sự bổ sung quan trọng. Ngôi sao đang thi đấu ở Hà Lan Stefano Janjte Lilipaly đã hội quân cùng đội tuyển và hứa hẹn sẽ gây nhiều khó khăn cho Xuân Trường, Tuấn Anh trong cuộc chiến ở tuyến giữa./.

Lê Văn Thắng lập siêu phẩm ở trận hòa 2-2 giữa Việt Nam và Indonesia tháng trước