HLA ra mắt sản phẩm ống thép xây dựng

Công ty Cổ phần Hữu Liên Á Châu (HLA) đã chính thức công bố sản phẩm ống thép hàn loại dày phục vụ nhu cầu xây dựng công nghiệp. Trong lịch sử phát triển hơn 35 năm, Công ty chỉ gắn với các sản phẩm ống thép hàn mỏng, vốn chiếm chủ yếu trong cơ cấu doanh thu. Sản phẩm mới này được xác định là sản phẩm chiến lược trong năm 2012 của HLA.

Năm 2011, doanh nghiệp này đã bắt đầu khởi công xây dựng và lắp đặt dây chuyền sản xuất ống thép hàn dày 4 inch đầu tiên. Đây là dây chuyền được nhập trực tiếp từ Hàn Quốc và được các chuyên gia nước ngoài tư vấn trong suốt quá trình xây dựng và lắp đặt. Sau thời gian chạy thử, Công ty bắt đầu sản xuất trong quý I/2012 với công suất 5.000 tấn/tháng.

Sự khác biệt ở sản phẩm mới này chính là đường hàn ống dày, chịu được áp lực cao mà không bung, theo tiêu chuẩn ASTM của Mỹ. HLA cho biết, ống thép hàn loại dày của Công ty đáp ứng được tiêu chuẩn xuất khẩu sang các nước như Mỹ, Úc, Canada, Singapore. Với sản phẩm này, HLA chính thức bước vào thị trường ống thép xây dựng cũng như sẽ mở rộng phục vụ cho cả nội địa lẫn quốc tế. Trong đó, Mỹ và Úc là thị trường chiến lược của Công ty đối với sản phẩm thép. HLA đặt mục tiêu xuất khẩu 34.000 tấn/năm trong năm 2012. Riêng đối với ống thép hàn dày là 2.000 tấn/tháng trong 2 năm tới.

Trong năm tài chính 2012, HLA đặt kế hoạch 3.200 tỉ đồng doanh thu thuần và 34,5 tỉ đồng lợi nhuận sau thuế; chia cổ tức 9% bằng tiền. Ông Trần Tuấn Nghiệp, Tổng Giám đốc HLA, cho biết đây là kế hoạch phòng thủ. “Trong tình hình kinh tế khó khăn chung, HLA chú trọng mục tiêu ổn định sản xuất kinh doanh hơn là tăng trưởng”, ông nói. Để hoàn thành mục tiêu này, HLA sẽ tiếp tục tiến hành tái cấu trúc doanh nghiệp. Cụ thể là tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động, cơ cấu vốn nhằm giảm áp lực lãi vay và mở rộng thị phần xuất khẩu sang các nước châu Á.