Hình ảnh xúc động trong ngày tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Sáng 27/2, hàng nghìn thanh niên TP.HCM lên đường nhập ngũ. Nhiều người xúc động vì khoác lên mình màu xanh áo lính, phụng sự Tổ quốc, là vinh dự, tự hào của các chàng trai, cô gái và gia đình.

Sáng nay, nhiều địa phương tại TP.HCM đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Năm nay, hơn 4.900 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 3.956 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân là 950 công dân.

Sáng nay, nhiều địa phương tại TP.HCM đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận quân thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2024. Năm nay, hơn 4.900 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 3.956 thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân là 950 công dân.

Ghi nhận tại điểm giao, nhận quân ở TP Thủ Đức, các tân binh có mặt từ rất sớm để ổn định đội hình và chuẩn bị cho buổi lễ "tòng quân".

Buổi lễ được tổ chức long trọng với sự tham dự của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Quân khu 7 cùng với đại diện lãnh đạo UBND TP.HCM, TP Thủ Đức. Thượng tá Trần Văn Quyết, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự TP Thủ Đức, cho biết trong 560 thanh niên nhập ngũ năm nay có 426 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 134 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an. Đặc biệt, có hai nữ thanh niên đã tình nguyện nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc.

Phấn khởi, hào hứng là điều mà dễ cảm nhận được tại các điểm giao nhận quân năm 2024 trên địa bàn TP.HCM. Từ 5h30, tại điểm giao quân điểm của TP.HCM, các tân binh có mặt từ rất sớm để thực hiện công tác kiểm tra quân, tư trang trước khi lên đường về các đơn vị. Đây là lần đầu tiên, các tân binh phải xa gia đình nên nhiều chàng trai, cô gái cũng tỏ ra hồi hộp.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Hoàng Tùng, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, thay mặt lãnh đạo TP Thủ Đức hoan nghênh các bạn thanh niên, con em quê hương TP Thủ Đức anh hùng đã có mặt đầy đủ. "Các thanh niên lên đường nhập ngũ hôm nay sẽ phát huy truyền thống vẻ vang của quê hương Thủ Đức, nỗ lực khắc phục khó khăn, ra sức rèn luyện mình về mọi mặt, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, quyết tâm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ" Chủ tịch UBND TP Thủ Đức chia sẻ thêm.

Hành trang của các thanh niên là những chiếc balo cùng những vật dụng đơn giản như áo quần, giấy tờ tùy thân cùng một số vật dụng cá nhân.

Các tân binh cũng liên tục hướng về phía bên ngoài để tìm kiếm hình ảnh người thân tới tiễn mình lên đường. Năm nay, có 108 thanh niên nhập ngũ là đảng viên, 48% tổng số công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp. Không có trường hợp thanh niên sức khỏe loại 3.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải quàng khăn, động viên các thanh niên TP lên đường nhập ngũ.

Các bậc phụ huynh không ngừng vẫy tay, hướng mắt tìm kiếm con trong hàng nghìn thanh niên nhập ngũ. Chị Đỗ Thị Thịnh (TP Thủ Đức) xúc động khi đến tiễn con trai. Chị cho biết con trai chị tự nguyện viết đơn để xin tham gia nhập ngũ. "Khi biết tin, gia đình rất tự hào vì con được vào môi trường quân đội để rèn luyện và cống hiến cho Tổ quốc", chị Thịnh chia sẻ.

Một số phụ huynh bịn rịn khi tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.

7h30, hàng nghìn thanh niên có mặt tại điểm giao, nhận quân TP Thủ Đức bắt đầu di chuyển lên xe để về các đơn vị được phân công.

Sau buổi lễ bàn giao, các thanh niên TP.HCM được giao cho các đơn vị nhận quân gồm: Sư đoàn Bộ binh 9 (Quân đoàn 4), Sư đoàn Phòng không 367, Sư đoàn Không quân 370, Tiểu đoàn Trinh sát 47 (Quân khu 7), Trung đoàn Gia Định và Công an TP.HCM.

Nụ cười tươi rói của một thanh niên lên đường nhập ngũ sau khi chào tạm biệt người thân.

Chí Hùng

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/hinh-anh-xuc-dong-trong-ngay-tien-cac-tan-binh-len-duong-nhap-ngu-1922402270948218.htm