Hình ảnh xúc động ngày cuối kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội

  5318 liên quanGốc

  Dù mưa to, các bậc phụ huynh đưa, đón và đứng đợi con bên ngoài cổng trường thi trong nhiều giờ.

  Mưa lớn trong buổi sáng 13/6 khiến nhiều phụ huynh vất vả đưa, đón, chờ đợi con ở cổng trường thi.

  Hình ảnh tại điểm thi THCS Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy trước giờ làm bài hai môn cuối Toán và Sử.

  Tại các điểm thi khác, khá đông phụ huynh đội mưa đưa, đón thí sinh. Nhiều người về ngay sau khi tạm biệt con, cũng có người ngồi trên xe ngóng theo bước chân sĩ tử đến khi đi khuất.

  Đội thanh niên tình nguyện có mặt sớm tại cổng trường THPT Phan Đình Phùng để đón thí sinh vào phòng thi.

  Công tác phòng, chống dịch Covid-19 vẫn được đảm bảo. Nhiều phụ huynh bị ướt sũng chiếc khẩu trang trên mặt, việc trao đổi dặn dò con cái cũng gặp nhiều khó khăn.

  Một phụ huynh nhường áo mưa cho thí sinh khi đưa em đến cổng trường THPT Việt Đức. Chị không quên dặn dò con làm bài cẩn thận, mắt dõi theo đến khi thí sinh này đi vào trong trường.

  Các bậc phụ huynh cho biết họ lo lắng cho sức khỏe của các sĩ tử hơn là kết quả làm bài.

  Nhóm anh, chị em của thí sinh Lê Ngọc Mai (THCS Nguyễn Du) mang theo poster ảnh để cổ vũ tinh thần. Cạnh đó, nỗi lo lắng hiện lên trên gương mặt của nhiều cha mẹ.

  Nữ sinh Hồ Thu Hường được mẹ hôn má lấy may trước giờ vào làm bài hai môn cuối. Em tự tin khẳng định do ôn luyện kỹ nên có khả năng đạt ít nhất 9 điểm mỗi môn Toán và Lịch sử.

  Sau khi hết giờ làm bài môn Lịch sử, mưa có lúc lớn hơn ở Hà Nội. Nhiều thí sinh được các giám thị ở điểm thi THPT Việt Đức che ô giúp ra đến ngoài cổng trường.

  Nữ sinh Trịnh Ngọc Thục Anh (THCS Ngô Sĩ Liên) ôm mẹ mừng rỡ khi vừa rời khỏi phòng thi. Em làm tốt bài thi 2 môn Toán và Lịch sử. Nữ sinh tự dự đoán được trên 8 điểm.

  Tranh thủ chờ bố mẹ đến đón tại điểm thi THPT Trần Phú, hai thí sinh THCS Ngô Sĩ Liên là Gia Huy (trái) và Tiến Dũng trao đổi bài, so đáp án môn Lịch sử. “Em cảm thấy khá thoải mái khi hoàn thành xong bài thi hai môn ngày hôm nay. Đề ra khá vừa sức, dự kiến mỗi môn sẽ được trên 8,5 điểm”, Gia Huy chia sẻ.

  Trước đó, sáng 12/6, thí sinh thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 90 phút, và Ngoại ngữ (45 phút). Sáng 13/6, những em chỉ đăng ký xét tuyển vào lớp 10 THPT công lập hoàn thành hai môn Toán (90 phút), Lịch sử (45 phút).

  Năm 2021, Hà Nội có hơn 110.700 học sinh xét tốt nghiệp THCS. Trong số này, 62% sẽ vào trường THPT công lập. Điều đó có nghĩa số lượng tuyển vào trường THPT khoảng 90.730 em. Trong đó, các trường công lập tuyển 68.670 em. Trường ngoài công lập và THPT công lập tự chủ tài chính tuyển 24.370 em.

  Nhóm phóng viên

   Nguồn Zing: https://zingnews.vn/hinh-anh-xuc-dong-ngay-cuoi-ky-thi-vao-lop-10-o-ha-noi-post1226704.html