Hình ảnh Việt Nam được quảng bá trong MV của ca sĩ Hàn Quốc

Nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, ngày 10/8, tại Hà Nội, ca sĩ Hàn Quốc Joseph Kwon đã cho ra mắt MV 'Waiting for you- 5000 years' (Tôi vẫn đang chờ bạn, 5000 năm).

MV “Waiting for you- 5000 years” (Tôi vẫn đang chờ bạn, 5000 năm).

MV “Waiting for you- 5000 years” (Tôi vẫn đang chờ bạn, 5000 năm).

Nội dung MV “Waiting for you- 5000 years” thể hiện những tâm tư của ca sĩ Joseph Kwon thông qua những trải nghiệm anh khi đến các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam như Mũi Né, Hạ Long, Tràng An, Phú Quốc, Nha Trang, Sapa, Đà Nẵng, sông Hồng, sông Mekong… Bởi Joseph Kwon luôn cho rằng anh đến với Việt Nam như một một định mệnh. Anh cảm nhận mình là người rất có duyên lành với đất nước xinh đẹp cũng như con người Việt Nam đáng mến.

Ca sĩ Joseph Kwon.

Ca sĩ Joseph Kwon chia sẻ, tôi hy vọng rằng qua những bài hát của tôi, những MV ca nhạc thực hiện công phu đi qua 19 tỉnh thành trong Việt Nam sẽ thu hút nhiều người Hàn Quốc và bạn bè khắp nơi trên thế giới sẽ biết Việt Nam xinh đẹp, hấp dẫn như thế nào. Họ sẽ đến Việt Nam để cảm nhận văn hóa và trái tim ấm áp của con người!

MV “Waiting for you- 5000 years” được thực hiện tại 19 tỉnh, thành ở Việt Nam.

Được biết, để hoàn thành MV, ekip sản xuất đã trải qua gần 2 tháng thực hiện với hành trình bắt đầu tại Hà Nội, đoàn phim đến rừng Quốc gia Cúc Phương, Tràng An, Tam Chúc, Ba Bể, Bắc Kạn, Hạ Long, TP HCM, Mũi Né, Sapa, Lào Cai, Đà Nẵng, Hội An. Theo kế hoạch sau khi ra mắt MV "Waiting for you, 5000 years” sẽ được NFT hóa và phát hành trên nền tảng Kitego, nhằm truyền bá rộng rãi hơn cho công chúng yêu thích và muốn sở hữu tài sản nghệ thuật trên thế giới. Ngoài ra, nhân kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, trong thời gian tới Joseph Kwon cũng sẽ cho ra mắt MV mang tên “Butterfly flakes”.

Nhiều địa danh của Việt Nam được giới thiệu trong MV.

Chia sẻ tại buổi ra mắt, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu gửi lời cảm ơn đến Joseph Kwon và ekip thực hiện MV.

Theo Phó Tổng Cục trưởng, có thể nói tình yêu của Joseph Kwon với đất nước, con người Việt Nam là vô bờ bến và không thể nào nói hết được. Với tư cách là một người làm du lịch thì việc ra mắt MV là định mệnh để chúng ta gặp nhau. Ngay từ khi ý tưởng được ra đời, chúng tôi đã ngay lập tức biến đó thành hành động. Bằng tình yêu của Joseph Kwon và các cộng sự đã làm cho MV “Waiting for you- 5000 years” tỏa sáng và làn tỏa hình ảnh của đất nước Việt Nam đến bạn bè thế giới.

Joseph Kwon đã có 3 năm sinh sống tại Việt Nam.

Joseph Kwon được biết đến như một một nghệ sĩ đa tài. Công việc chính của anh tại Hàn Quốc và thị trường Kpop là nhạc sĩ, nhà soạn nhạc, ca sĩ, kiêm nhà sản xuất. Anh cũng được biết đến như một trong những chuyên gia trị liệu âm nhạc của The Well Hospital Voice Center, nhạc trưởng Đài phát thanh SBS Choir.

Joseph Kwon có sự nghiệp sáng tác đồ sộ với khoảng 20 album đơn do anh sáng tác, biểu diễn và sản xuất. Ngoài ra, Joseph Kwon còn có gia tài khoảng 500 bài hát tự sáng tác chưa phát hành.

Việc ra mắt MV là cơ hội để hình ảnh Việt Nam được quảng bá đến bạn bè quốc tế.

Tình yêu của Joseph Kwon đối với Việt Nam rất tự nhiên. Từ nhỏ anh đã yêu thích và luôn tìm hiểu về Việt Nam. Anh luôn tận dụng mọi cơ hội để đến Việt Nam sống và làm việc. Những người bạn Việt Nam đã gọi anh bằng cái tên Joseph Quyền.

OK Vượt qua đại dịch, Joseph Kwon có hơn 3 năm sống tại Việt Nam và tìm hiểu rất nhiều về cuộc sống và con người Việt Nam. Cùng với Việt Nam vượt qua giai đoạn gian khó, anh đã dành nhiều thời gian miệt mài sáng tác, biểu diễn với những bài hát ca ngợi tình hữu nghị Việt Nam – Hàn Quốc, những bài hát về tình yêu Việt Nam, yêu ẩm thực Việt Nam.

MV được phát hành trên nền tảng Kitego.

Những tác phẩm âm nhạc của Joseph Kwon sáng tác và dành tình cảm cho Việt Nam, có thể kể đến: Go Vietnam Go Go (2020); Bản song ca tình yêu “You are in my heart” được phát hành bằng tiếng Việt, hàn và Anh; Chả cá hay Peace – Bài hát với chủ đề về món ăn truyền thống Việt Nam… Đặc biệt, riêng bài hát “Việt Nam” của anh phát hành năm 2021 đã trở thành chủ đề nóng với hơn 50 lần phát sóng trên các đài truyền hình từ Trung ương đến địa phương và phủ sóng trên các phương tiện truyền thông.

Hoàng Minh

Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/hinh-anh-viet-nam-duoc-quang-ba-trong-mv-cua-ca-si-han-quoc-5693613.html