Hình ảnh TP Vinh (Nghệ An) ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ

  244 liên quanGốc

  Chỉ thị 16/CT-TTg được ban hành ngày 31/3/2020 quy định các địa phương nghiêm túc thực hiện theo nguyên tắc: Gia đình cách ly với gia đình; thôn bản cách ly với thôn bản; xã cách ly với xã; huyện cách ly với huyện; tỉnh cách ly với tỉnh; phân xưởng, nhà máy sản xuất bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang đồng thời khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

  Hôm nay (19/6) là ngày đầu tiên TP Vinh thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. TP Vinh êm đềm và tĩnh mịch. Đường thành Vinh vắng lặng. Những thanh âm quen thuộc thuở nào đã trở thành xa xỉ nơi vốn dĩ tấp nập này. Từng con phố, ngõ hẻm im lìm trong tiếng thất thanh của còi tàu hỏa.

  Một thành Vinh lạ, lạ đến nao lòng. Những thứ tưởng chừng như không bao giờ thiếu lại trở nên khó tìm ở chốn đô thị này.

  Một số hình ảnh do phóng viên Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển ghi lại trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại TP Vinh.

  Nguyễn Diệu

  Nguồn VHPT: https://vanhoavaphattrien.vn/hinh-anh-tp-vinh-nghe-an-ngay-dau-thuc-hien-cach-ly-xa-hoi-theo-chi-thi-16-cua-thu-tuong-chinh-phu-a3665.html