Hình ảnh: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với sinh viên Lào

Sáng 25/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện với cán bộ, giảng viên và sinh viên trường Đại học Quốc gia Lào.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới thăm và nói chuyện tại Đại học Quốc gia Lào ở Vientiane nhân chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Bounnhang Vorachith.

Nhiều cán bộ cấp cao Việt Nam cũng có mặt tại buổi nói chuyện trong chuyến thăm nước ngoài lần đầu tiên của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sau khi được bầu làm Tổng Bí thư BCH Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XII.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh (trái) và Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ.

Sinh viên, học sinh cầm quốc kỳ hai nước Lào - Việt Nam đứng dọc hành lang của trường ĐHQG Lào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đến thăm trường.

Ban Tổ chức cho biết có khoảng 1.800 sinh viên, cán bộ, trong đó có nhiều sinh viên Việt Nam đã có mặt tại Hội trường để nghe Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện.

Sinh viên của trường ĐHQG Lào vỗ tay chào mừng Tổng Bí thư và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam.

Đúng 9h00, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bắt đầu buổi nói chuyện với các sinh viên tại ĐHQG Lào.

Chuyến thăm của Tổng Bí thư thể hiện sự coi trọng cao độ của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam với mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam- Lào.

Năm học 2015-2016, Đại học Quốc gia Lào có 1.981 cán bộ, giảng viên. Tổng số sinh viên đang học tập tại trường là 21.535 sinh viên, trong đó 711 sinh viên nước ngoài (Việt Nam khoảng hơn 300 sinh viên).

Các phóng viên, kỹ thuật viên của Đài Tiếng nói Việt Nam tường thuật trực tiếp buổi nói chuyện của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ ĐHQG Lào ở Vieniane trên sóng Hệ VOV1.