Hình ảnh tàu metro số 1 sau khi tẩy xóa vết vẽ bậy

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  40 liên quanGốc

  Sau khi được tẩy xóa những hình ảnh vẽ bậy trên thân tàu, nay hai toa tàu tuyến metro số 1 đã trở về nguyên trạng ban đầu.

  Liên quan đến sự việc hai toa tàu của Dự án metro 1 TP.HCM, Bến Thành - Suối Tiên bị bôi bẩn (xịt sơn), Phó Trưởng ban quản lý đường sắt đô thị (MAUR) Vũ Minh Huyền cho biết ngay khi sự việc xảy ra, MAUR đã chỉ đạo các nhà thầu thực hiện các giải pháp.

  Cụ thể, đây là sự việc diễn ra đều thuộc phạm vi công việc của dự án. Do đó, chủ đầu tư đã nhanh chóng tham gia, chỉ đạo các biện pháp khắc phục và tìm nguyên nhân, cũng như đồng hành cùng nhà thầu trong việc đảm bảo an toàn, chất lượng công trình và dự án.

   Tàu metro số 1 đã được tẩy rửa. Ảnh: MAUR.

  Tàu metro số 1 đã được tẩy rửa. Ảnh: MAUR.

  Chủ đầu tư yêu cầu nhà thầu tăng cường tối đa an ninh khu vực depot, đề phòng và hạn chế tối đa việc người lạ xuất hiện tại khu vực depot với các hành động lạ. Những người không được chủ đầu tư cho phép hoặc cấp phép sẽ không được lại gần hoặc vào khu vực depot.

  MAUR cũng nhanh chóng điều tra nguyên nhân và thủ phạm thực hiện việc bôi bẩn. Đồng thời, chỉ đạo các nhà thầu ngay lập tức tiến hành khắc phục nội dung này, tiến hành xử lý xóa các hình ảnh bôi bẩn và khôi phục nguyên trạng ban đầu của toa xe.

  Đến nay, các toa xe đã được khắc phục hoàn toàn và khôi phục nguyên trạng ban đầu. MAUR yêu cầu tăng cường thêm nhiều vòng an ninh và cảnh giác người lạ tại khu vực depot.

  Trước đó, hai toa thuộc đoàn tàu 13 và 14, tuyến metro số 1 được phát hiện bị vẽ bậy, với nhiều vết sơn trên thân tàu. Sau đó, chủ đầu tư đã dùng băng keo để bọc lại những vết sơn bị vẽ bậy.

   Tàu metro sau khi khôi phục hiện trạng. Ảnh: MAUR.

  Tàu metro sau khi khôi phục hiện trạng. Ảnh: MAUR.

  ĐÀO TRANG

  Nguồn PLO: https://plo.vn/hinh-anh-tau-metro-so-1-sau-khi-tay-xoa-vet-ve-bay-post684991.html