Hình ảnh lô vắc xin Covid-19 thứ hai của Covax về tới Việt Nam

  Chiều 16/5, lô vắc xin AstraZeneca gần 1,7 triệu liều đã có mặt tại sân bay Nội Bài. Đây là lô vắc xin sản xuất tại Italy.

  Lúc 20h tối 16/5, toàn bộ 1,682.400 liều vắc xin AstraZeneca do Covax tài trợ đã được vận chuyển an toàn đến kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương.

  Lô vắc xin sản xuất tại Italy, vận chuyển đến Nội Bài, Hà Nội bằng máy bay của hãng Qatar Airlines.

  Lô vắc xin bổ sung này sẽ giúp Bộ Y tế mở rộng phạm vi tiêm phòng đến nhiều đối tượng ở các nhóm ưu tiên, đồng thời cung cấp liều thứ hai cho những người đã được tiêm liều đầu tiên.

  Chiều 16/5, lô vắc xin đến sân bay quốc tế Nội Bài

  Trước lô vắc xin này, Việt Nam đã nhận lô đầu tiên từ Covax vào ngày 1/4 với 811.200 liều, hiện lô vắc xin này Việt Nam đã tiêm gần hết.

  Trong năm nay và đầu năm sau, Covax cam kết cung ứng cho Việt Nam gần 39 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19, trong đó có 4,1 triệu liều miễn phí.

  Covax là cơ chế toàn cầu đảm bảo tiếp cận công bằng với vắc xin Covid-19 do Liên minh Đổi mới Sáng tạo Sẵn sàng cho Dịch bệnh (CEPI), Liên minh Vắc xin, Gavi và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đồng khởi xướng, UNICEF là đối tác triển khai chính.

  Một số hình ảnh lô vắc xin thứ hai của Covax về tới Việt Nam:

  Nhân viên của Uniceff và Bộ Y tế điều phối vận chuyển an toàn lô vắc xin

  Vắc xin rời sân bay Nội Bài

  Vắc xin được đưa lên xe lạnh

  Vắc xin được bảo quản trong kho lạnh của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương

  Những lọ vắc xin mới nhất trong lô thứ 2. Lô này sẽ cần kiểm định trước khi phân phối cho các địa phương tiêm chủng đợt 3

  Thúy Hạnh. Ảnh: Uniceff, Bộ Y tế

   Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/hinh-anh-lo-vac-xin-covid-19-thu-hai-cua-covax-ve-toi-viet-nam-737306.html