Hình ảnh hiện trường vụ nữ sinh viên bị sát hại ở Điện Biên

Lực lượng Công an vẫn đang ráo riết truy tìm hung thủ sát hại nữ sinh viên Cao Mỹ Duyên (SN 1997) ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên (Điện Biên). Tại hiện trường, qua khám nghiệm hiện trường, tử thi, lực lượng chức năng phát hiện nhiều manh mối quan trọng.

* Diễn biến vụ việc

Khoảng 17h ngày 30 Tết, khi hai mẹ con Cao Mỹ Duyên (SN 1997) ở Đội 5, xã Thanh Hưng, huyện Điện Biên đang đi bán gà ở khu vực chợ Mường Thanh, phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ thì có một người đàn ông khoảng từ 36 - 38 tuổi tới hỏi mua gà với số lượng lớn.

Người đàn ông này sau đó đã xin số điện thoại của Duyên và đến 18h cùng ngày thì liên lạc lại mua 10 con gà và yêu cầu nạn nhân chuyển đến khu vực chợ C13 phường Thanh Trường, thành phố Điện Biên Phủ.

Đến khoảng 18h30, theo yêu cầu của người đàn ông lạ mặt, Cao Mỹ Duyên trực tiếp chuyển gà tới địa điểm được yêu cầu, khi đi mặc một chiếc áo khoác trắng, điều khiển xe máy mang nhãn hiệu Wave LX, biển kiểm soát 27H -7407. Sau đó cô mất tích, điện thoại không liên lạc được. Gia đình đã huy động người tìm kiếm và báo Công an huyện Điện Biên và Công an TP Điện Biên Phủ.

Sau nhiều ngày tìm kiếm, đến khoảng 10 giờ sáng ngày 7/2 (mùng 3 Tết), người dân tại khu vực đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên phát hiện thi thể Cao Mỹ Duyên tại khu vực chuồng chăn nuôi lợn của một gia đình vắng chủ nhà tại đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, cách đường Quốc lộ 12 khoảng 50m.

Nạn nhân được tìm thấy trong tình trạng trên người chỉ còn mặc áo và quần lót, mũ bảo hiểm bị úp trên mặt. Phần cổ nạn nhân có nhiều vết tím bầm có dấu hiệu bị bóp cổ, sát hại. Khám nghiệm tử thi cho thấy cô bị xâm hại, bị dùng vật cứng đập vào đầu.

Công an tỉnh Điện Biên đã xác lập chuyên án để điều tra, truy tìm hung thủ gây án. Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an ngay trong chiều mùng 3 Tết cũng tăng cường cán bộ lên phối hợp với Công an Điện Biên xác minh, điều tra. Ban chuyên án đã phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, vận động người dân tham gia tố giác tội phạm. Theo nguồn tin riêng của báo Bảo vệ pháp luật, đến hôm nay (9/2 - mùng 5 Tết), lực lượng Công an đã khoanh vùng được một số đối tượng, đồng thời triển khai các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, làm rõ.

Được biết, ngày mùng 3 Tết (sau 4 ngày mất tích), nạn nhân Cao Mỹ Duyên bị phát hiện trong tình trạng thi thể chưa bị phân hủy, điều đó cho thấy, rất có khả năng đối tượng đã "giam giữ" nạn nhân trước khi giở trò đồi bại và sát hại cô.

* Phóng sự ảnh hiện trường do cơ quan Công an và PV báo Bảo vệ pháp luật thực hiện:

Hiện trường phát hiện thi thể nạn nhân là một ngôi nhà vắng chủ thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Khu vực này nằm biệt lập, cách Quốc lộ 12 khoảng 50m

Nơi phát hiện thi thể nạn nhân Cao Mỹ Duyên là 1 chuồng lợn bỏ hoang

Cán bộ Công an, Kiểm sát viên đang khám nghiệm hiện trường

Thi thể nạn nhân chỉ mặc quần lót và áo, đầu vẫn đội mũ bảo hiểm.

Hiện trường

Mảnh xi măng nghi đối tượng dùng để đánh đập nạn nhân

Khu chuồng lợn - phát hiện thi thể nạn nhân nằm sát chân đồi

Hoa Tuyết Lan