Hình ảnh hiếm gặp khi voi đại chiến hà mã

Cảnh tượng hiếm gặp này xảy ra tại Namibia khi một con voi đực đã xua đuổi những con hà mã đang có dự định lấn lãnh thổ của mình...

Theo đó, vào buổi trưa ngày 10//11, một chú hà mã con đã vô tình đi lạc vào khu vực lãnh thổ của một con voi đực để kiếm tìm nguồn thức ăn, ngay lập tức chú hà mã con này đã bị con voi lao tới đe dọa xua đuổi.

Để bảo vệ con của mình, con hà mã mẹ đã lao tới để đánh lạc hướng chú ý của con voi đực nhằm giúp con mình có thể chạy thoát.

Với hành động dũng cảm này con hà mã mẹ đã phải chịu sự tấn công dồn dập từ con voi đực có kích cỡ lớn hơn mình rất nhiều, con voi đã tấn công khiến con hà mã mẹ ngã lăn xuống đất.

Thực sự hình ảnh voi và hà mã có xích mích rất hiếm khi xảy ra trong tự nhiên bởi môi trường sống của 2 loại động vật ăn cỏ này là khác nhau, thế nên những hình ảnh này thu hút rất nhiều sự chú ý của dư luận.

Theo nhiếp ảnh gia Ryan thì cuộc chiến diễn ra khá chóng vánh khi phần thắng dễ dàng thuộc về kẻ mạnh hơn, nhưng con hà mã mẹ cũng đạt được mục đích của mình là bảo vệ con của nó.

Trong khi con voi đực muốn tiếp tục cuộc chiến nhằm đuổi kẻ xâm phạm lãnh thổ của mình thì con hà mã cũng nỗ lực để giúp cho những con hà mã khác có thêm thời gian để di chuyển tới nơi an toàn hơn.

Hình ảnh con hà mã ngã lăn nhiều vòng trên đất khi không thể đấu lại được với đối thủ to lớn hơn rất nhiều.

Toàn cảnh cuộc chiến kỳ lạ giữa voi và hà mã được nhiếp ảnh gia Ryan cùng vợ ghi lại được.

Con voi đực cố gắng dùng sức mạnh của mình để đẩy con hà mã ngã lăn xuống đất sau đó dùng vòi quật vào người của con vật này.

Trong cuộc chiến này kẻ chiến thắng cũng như kẻ chiến bại đều đã đạt được mục đích của mình, nhiếp ảnh gia Ryan nhấn mạnh và cuộc chiến nhanh chóng kết thúc khi con voi đực và hà mã mẹ mỗi con đi một hướng.