Hình ảnh hệ thống tự động phát hiện đám cháy, định vị và chữa cháy

Tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 - lần 3, một hệ thống phát hiện đám cháy tự động sau đó tự định vị và chữa cháy, tự động ngắt van và ngắt nước để đảm bảo an toàn cho tài sản đã được giới thiệu.

Theo đó, tại Triển lãm Quốc tế Vietbuild 2023 - lần 3, một công ty chuyên sản xuất, lắp ráp, tích hợp giải pháp thiết kế, thi công và lắp đặt trang thiết bị, hệ thống phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) đã giới thiệu thiết bị phát hiện đám cháy sớm kết hợp chữa cháy tự động.

 Hình ảnh các thiết bị phòng cháy, chữa cháy và hệ thống phát hiện đám cháy tự động được 1 đơn vị giới thiệu tại triển lãm.

Hình ảnh các thiết bị phòng cháy, chữa cháy và hệ thống phát hiện đám cháy tự động được 1 đơn vị giới thiệu tại triển lãm.

Thông tin từ đơn vị sản xuất thiết bị cho biết, hệ thống chữa cháy sớm kết hợp chữa cháy tự động có thể hoạt động bằng hai chế độ là tự động và thủ công. Nếu để ở chế độ tự động, thiết bị sẽ tự phát hiện, tự định vị và chữa cháy, tự động ngắt van và ngắt nước để đảm bảo an toàn cho tài sản. Còn tại chế độ thủ công, người vận hành sẽ điều khiển vòi phun, đóng mở van.

Là đơn vị mang hệ thống đến giới thiệu tại triển lãm, ông Phạm Văn Hòa cho biết: “Hệ thống này áp dụng công nghệ hình ảnh nhiệt kết hợp điều khiển bằng máy vi tính, vận hành cơ học và công nghệ liên lạc từ xa, tất cả được tích hợp trong một thiết bị. Chúng tôi sử dụng công nghệ phát hiện đám cháy tiên tiến như phát hiện đám cháy sớm thông qua việc sử dụng các cảm biến nhiệt hồng ngoại và video độ nét cao”

Ông Phạm Văn Hòa cũng cho biết thêm, về chất chữa cháy có thể sử dụng rất linh hoạt gồm: Nước hoặc bọt. Mỗi thiết bị có thể dập tắt đám cháy hiệu quả ở diện tích khoảng 30m2, với bán kính phát hiện cháy sớm hơn 20m.

Ngoài ra, hệ thống phát hiện đám cháy sớm kết hợp chữa cháy tự động có thể tích hợp với camera giám sát sẵn có tại cơ quan, đơn vị nên người quản lý cơ sở có thể tiếp nhận được cảnh báo sự cố cháy sớm nhất có thể.

Sông Lam

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/hinh-anh-he-thong-tu-dong-phat-hien-dam-chay-dinh-vi-va-chua-chay-post274949.html