Hình ảnh đẹp về lính cứu hỏa xả thân gây xúc động mạnh

Hình ảnh lực lượng cảnh sát PCCC nỗ lực trong vụ cháy karaoke Trần Thái Tông (HN) hay nhường mặt nạ dưỡng khí cứu người đã ghi dấu ấn tượng.

Ngày 2/11, hình ảnh các chiến sỹ cảnh sát PCCC nỗ lực dập tắt ngọn lửa, cứu hộ nạn nhân trong vụ cháy karaoke 13 người chết ở Hà Nội đã khiến không ít người cảm động. Giữa làn khói mịt mù, đen kịt, các chiến sỹ vẫn nỗ lực tiếp cận hiện trường, dập đám cháy và cứu người bị nạn. Nguồn ảnh: Zing.

Lực lượng lính cứu hỏa đập cửa trên các tầng cao của tòa nhà để tiếp cận hiện trường vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (Hà Nội). Nguồn ảnh: Infonet.

Cứu hộ, đảm bảo an toàn cho người bị nạn luôn là ưu tiên hàng đầu khi làm nhiệm vụ. Ảnh cứu hộ cháy khu đô thị Xa La (Hà Đông). Nguồn ảnh: Zing.

Người chiến sĩ bế trên tay một em nhỏ trong vụ cháy chung cư Xa La (Hà Đông).

Bất chấp nguy hiểm, khi làm nhiệm vụ, nhiều tấm gương chiến sỹ PCCCđã nhường mặt nạ dưỡng khí để cứu người. Hình ảnh chiến sỹ Đỗ Hải Nam bị ngạt khí sau khi nhường mặt nạ dưỡng khí cho một trẻ nhỏ trong lần cứu hỏa khu đô thị Xa La (Hà Đông) hồi tháng 10 năm ngoái. Nguồn ảnh: VTC News.

Cứu người, cứu nạn là trên hết, thời gian gấp rút, các chiến sỹ vội vàng ăn bánh mỳ để kịp thay ca. Hình ảnh trong vụ cháy nhà máy nệm Vạn Thành, Củ Chi, TP HCM hồi tháng 5 vừa qua khiến nhiều người càng thêm cảm phục, yêu mến các anh. Nguồn ảnh: Zing.

Khuôn mặt còn đầy vết tro bụi nhưng người lính cứu hỏa vui vẻ ăn bánh mì và nở nụ cười tươi sau khi hoàn thành nhiệm vụ đã để lại ấn tượng tốt đẹp.

Hình ảnh người lính cứu hỏa khi làm nhiệm vụ chữa cháy tại một kho hàng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã chạm đến trái tim của người xem. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Một người lính cứu hỏa bị cay mắt khi làm nhiệm vụ. Nguồn ảnh: Tuổi Trẻ.

Các chiến sỹ tranh thủ nghỉ ngơi sau khi vật lộn với ngọn lửa dữ trong đám cháy tại Công ty TNHH Sakata Inx Việt Nam (Bình Dương). Hàng trăm người thức trắng túc trực hiện trường đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại. Nguồn ảnh: Đại Lộ.

Ăn vội bát mỳ trong đêm... Nguồn ảnh: Đại Lộ.

Hàng trăm lính cứu hỏa trắng đêm chữa cháy tại một kho hàng ở TP HCM.