Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ

Bằng sự thân thiện, nhiệt tình tham gia nhiều công việc của thanh niên... Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã để lại nhiều hình ảnh đẹp trong lòng giới trẻ Việt.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 1

Từ lâu, những hình ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam không ngần ngại tham gia lao động cùng nhân dân ở mọi tầng lớp, làm những công việc chân tay, hay những lần trò chuyện với sinh viên, thanh niên... đã để lại vô vàn ấn tượng tốt đẹp. Hôm 13/11/2016 vừa qua, một lần nữa Phó thủ tướng Việt Nam đã khiến nhiều người cảm kích khi đích thân tham gia dọn vệ sinh, bảo vệ môi trường. Ảnh: Zing.vn.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 2

Cụ thể, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã cùng hàng trăm sinh viên tình nguyện, người dân, phật tử chùa Pháp Vân và công nhân môi trường đô thị làm công việc phát quang bụi rậm, thu dọn rác làm sạch môi trường xung quanh hồ Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Hình ảnh Phó thủ tướng mặc chiếc áo xanh của thanh niên tình nguyện, đeo găng tay cầm cuốc, dao, làm việc hăng hái, nhiệt tình đã gây ấn tượng mạnh với những người cùng tham gia, và với cả cộng đồng mạng sau khi những bức ảnh chụp lại được lan truyền trên Facebook.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 3

Phó thủ tướng chia sẻ với phóng viên báo Zing.vn, bảo vệ môi trường đến từ những việc nhỏ nhất như vệ sinh quanh khu nhà mình ở, quanh các bệnh viện, khu dân cư... và đặc biệt là không vứt rác bừa bãi. Không chỉ tạo ra những khoảnh khắc đẹp trong lòng giới trẻ, người dân, những việc làm và suy nghĩ này của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chắc chắn sẽ tạo ra sức tác động tới người dân Việt Nam nói chung, góp phần khích lệ người dân chung tay bảo vệ, cải thiện môi trường. Ảnh: Zing.vn.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 4

Là một vị lãnh đạo trẻ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam từng rất nhiều lần thể hiện sức trẻ, độ dẻo dai của mình cũng như niềm đam mê, không ngại khó khăn khiến các bạn trẻ, sinh viên trên cả nước khâm phục. Tháng 5/2015, bức ảnh Phó thủ tướng Vũ Đức Đam lội bộ vào trên con đường dẫn vào hang Sơn Đoòng đã tạo ra một làn sóng ủng hộ rất lớn trên mạng xã hội, làm nức lòng nhiều người dân Việt Nam nói chung, những bạn trẻ đam mê du lịch, khám phá mảnh đất hình chữ S nói chung.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 5

Những hình ảnh của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại hang Sơn Đoòng được cho là đã tạo ra ý nghĩa vô cùng lớn trong việc thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam. Phó thủ tướng đã đến hang động nổi tiếng khắp thế giới này cùng một đoàn làm phim của Mỹ, hình ảnh của ông cũng đã được truyền đến hàng triệu người dân ở nhiều quốc gia khác nhau và chính vì thế ý nghĩa, sức tác động mà nó tạo ra không hề nhỏ. Ngoài những hình ảnh lội bộ trên suối, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam còn gây ấn tượng với đoạn clip trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh rất trôi chảy. Ảnh cắt từ clip.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 6

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã từng có rất nhiều buổi gặp gỡ, giao lưu và nói chuyện với các bạn học sinh, sinh viên, các hội thanh niên ở nhiều tỉnh thành trên khắp cả nước. Bằng sự thân thiện, cởi mở và những câu chuyện kể về chính bản thân mình mang nhiều ý nghĩa khuyến khích học hỏi, tìm tòi, nâng tầm tri thức, hiểu biết của bản thân... Phó thủ tướng đã trở thành thần tượng của biết bao bạn học sinh, sinh viên, trở thành một "vị lãnh đạo trẻ rất được lòng những người trẻ". Ảnh: TTXVN.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 7

Những lần Phó thủ tướng ăn mặc giản dị, đội mũ lưỡi trai đứng nói chuyện với những người dân đi khám ở bệnh viện hay những lúc ân cần trò chuyện với những người có hoàn cảnh khó khăn, hay như trong ảnh là hỏi thăm học viên cơ sở xã hội Nhị Xuân... đều tạo ra những ấn tượng tốt đẹp, khó phai trong lòng người dân cả nước. Ông Vũ Đức Đam không thể hiện sự khác biệt ở chức vụ Phó thủ tướng của mình mà tạo ra sự khác biệt bằng chính sự gần gũi, thân thiện với nhân dân. Ảnh: Pháp Luật.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 8

Không chỉ quan tâm nhiều đến những lĩnh vực quan trọng của đất nước như kinh tế, ngoại giao... Phó thủ tướng Vũ Đức Đam còn đặc biệt lưu tâm đến vấn đề an sinh xã hội, sức khỏe, cuộc sống thường ngày của những người dân Việt Nam. Phó thủ tướng từng rất nhiều lần tham gia những sự kiện liên quan đến rèn luyện thân thể, bảo vệ môi trường được tổ chức ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Tại đây, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam luôn thể hiện sự nhiệt tình, trực tiếp tham gia nhiều hoạt động, công việc cùng người dân, đồng thời trò chuyện một cách rất gần gũi, không có khoảng cách với tất cả mọi người. Ảnh: CAND.

Hình ảnh đẹp của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trong lòng giới trẻ - Ảnh 9

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam còn rất yêu thích thể thao, đặc biệt là bóng đá. Rất nhiều danh thủ, các cầu thủ từ chuyên nghiệp đến nghiệp dư, những vị chính khách mê vận động thân thể đã tỏ ra khâm phục, mến mộ ngài Phó thủ tướng khi ông nhiều lần xỏ giày ra sân đá bóng, thể hiện tinh thần đồng đội và còn trực tiếp ghi bàn. Những hình ảnh như thế này của một vị lãnh đạo trẻ quả thực đã tạo ra rất nhiều thiện cảm với nhân dân cả nước. Ảnh: VOV.