Hình ảnh đầu tiên của lực lượng cứu hộ Việt Nam tại hiện trường trận động đất Thổ Nhĩ Kỳ

Khoảng 7h30 ngày 11/2 (tức 3h30 theo giờ Thổ Nhỹ Kỳ), đoàn công tác cứu nạn, cứu hộ quốc tế với 24 thành viên thuộc Bộ Công an Việt Nam đã tới thành phố Adıyaman, Thổ Nhĩ Kỳ. Trước đó, đoàn đã hạ cánh xuống sân bay Adana trong chuyến bay xuất phát từ Istanbul.

“Từ Adana tới địa điểm cứu nạn, cứu hộ hơn 300km. Ban đầu, chúng tôi dự kiến di chuyển trong 6 giờ. Tuy nhiên, tuyết rơi dày và đường trơn khiến đoàn mất tới 10 giờ để tới nơi này”, đại diện Cục Cảnh sát PCCC & CNCH cho biết tình hình tại khu vực này ngổn ngang với khối lượng công việc khổng lồ.

Lực lượng của Bộ Công an Việt Nam sau đó được giao tìm kiếm cứu nạn tại đống đổ nát của một tòa nhà trên đường 531, thuộc thành phố Adıyaman, phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ. Nơi này được cho là đã vùi lấp 15 người sau trận động đất hôm 6/2. Đại diện Cục Cảnh sát PCCC & CNCH cũng nhận định, nếu không lên phương án cụ thể sẽ rất dễ gặp tai nạn bởi tại nơi này, những tòa nhà có nền móng và kết cấu rất yếu, sẵn sàng đổ sập bất cứ lúc nào.

Tính đến sáng nay 11/2 (theo giờ Việt Nam), con số báo cáo từ cơ quan chức năng Thổ Nhĩ Kỳ và Syria cho thấy, tổng số nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất đã vượt 24.000 người. Ngoài ra, ít nhất 870.000 người ở cả hai nước đang cần được trợ cấp lương thực và các nhu yếu phẩm cần thiết trong bối cảnh giá rét mùa đông khắc nghiệt.

Thực hiện : Khánh An - Hồng Quyên

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/hinh-anh-dau-tien-cua-luc-luong-cuu-ho-viet-nam-tai-hien-truong-tran-dong-dat-tho-nhi-ky