Hình ảnh đáng nhớ về World Cup đầu tiên trong lịch sử

Diễn ra từ ngày 13/7 - 30/7/1930 tại thủ đô Montevideo của Uruguay, World Cup 1930 là World Cup đầu tiên được tổ chức trong lịch sử. Cùng xem lại những bức ảnh quý giá về kỳ World Cup này.

Đội chủ nhà Uruguay do đội trưởng Jose Nasazzi dẫn đầu được Chủ tịch FIFA Jules Rimet chào đón trong lễ khai mạc World Cup 1930 tại sân vận Centenario ở Montevideo, ngày 18/7/1930. Ảnh: Getty.

Các đội bóng tham dự World Cup đầu tiên trong lịch sử diễu hành tại sân vận động Centenario rước trận khai mạc giữa Uruguay và Peru, ngày 18/7/1930. Ảnh: Getty.

Một pha bóng trong trận giữa Bỉ - Paraguay (áo sọc) tại sân vận động Centenario ngày 20/7/1930. Trận này Paraguay thắng 1-0. Ảnh: Getty.

Pha đi bóng của cầu thủ Nam Tư Alexander Tirnantich (trái) trong trận Nam Tư - Bolivia. Nam tư thắng 4-0 trong trận đấu này. Ảnh: Getty.

Các nhà báo chụp ảnh đội tuyển Argentina sau khi đội này giành chiến thắng trong trận bán kết với tỉ số 6-1 trước Mỹ. Ảnh: Getty.

Đội trưởng của Uruguay và Nam Tư nhận hoa trước trận bán kết, ngày 27/7/1930. Ảnh: Getty.

Tiền đạo người Uruguay Pedro Cea (thứ 2 từ trái qua) bị bao vây bởi các hậu vệ Nam Tư trong trận bán kết World Cup 1930. Trận này Uruguay cũng giành chiến thắng với tỉ số 6-1. Ảnh: Getty.

Quang cảnh tại sân vận động Centenary tại trận chung kết World Cup 1930, ngày 30/7/1930. Ảnh: Getty.

Đội trưởng Uruguay Jose Nazassi (trái) bắt tay với đội trưởng Argentina 'Nolo' Fereyra trước trận chung kết World Cup đầu tiên trong lịch sử. Ảnh: Getty.

Cầu thủ Pedro Cea (giữa) đánh bại thủ môn Argentina Juan Botasso để ghi bàn thắng thứ 2 của Uruguay trong trận chung kết World Cup1930. Ảnh: Getty.

Thủ môn Uruguay Enrique Ballestrero không đỡ được cú sút từ cầu thủ Carlos Peucelle của Argentina. Bàn thắng này giúp tỉ số được cân bằng 2-2. Ảnh: Getty.

Các cầu thủ Uruguay tiếp tục ghi thêm hai bàn để giành thắng lợi chung cuộc với tỉ số 4-2 và trở thành nhà vô địch World Cup đầu tiên. Ảnh: Getty.

Niềm vui của các cầu thủ Uruguay khi trở thành nhà vô địch. Ảnh: Getty

T.B (tổng hợp)