Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu

GD&TĐ - Ngày 18/11, hơn 150 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho các cán bộ quản lý, giáo viên toàn quốc cả nước về Hà Nội vinh danh đã có một ngày vô cùng đáng nhớ.

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 1

Sáng 18/11,tại Phủ Chủ tịch, trong không khí vui tươi, ấm áp, các nhà giáo tiêu biểu đã được trực tiếp gửi gắm tâm tư tới Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 2

Trong buổi tiếp kiến, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ghi nhận sự nỗ lực của ngành Giáo dục, thành quả giáo dục ngày hôm nay có công sức to lớn của giáo viên, cán bộ quản lý trên mọi miền Tổ quốc. Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa thay mặt các thầy cô giáo cả nước nhận bó hoa chúc mừng tươi thắm của Phó Chủ tịch nước.

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 3

Trong ảnh là cô giáo Phượng Mùi Nái - Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Chế Là (Xín Mần, Hà Giang). Cô giáo người dân tộc Dao là 1 trong 2 giáo viên tiêu biểu của Hà Giang được vinh dự về Hà Nội dự lễ tuyên dương nhà giáo năm nay. Cô cũng là người luôn nổi bật trong đoàn bởi bộ trang phục dân tộc độc đáo tự may.

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 4

Trong buổi tiếp kiến, các giáo viên được nhận món quà lưu niệm ý nghĩa, đó là bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 5

Điểm nhấn đặc biệt trong buổi tiếp kiến Phó Chủ tịch nước là hình ảnh thầy Đặng Văn Cương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Ba (Sơn Hà, Quãng Ngãi) và học trò của mình là em Đinh Văn Rể, người dân tộc H'Rê. Rể mắc bệnh lạ nên dù đã 8 tuổi nhưng chỉ nhỏ bằng trẻ sơ sinh. Vận động Rể đến trường nhằm mong em được hòa nhập với cộng đồng, thầy Đặng Văn Cương cũng đau đáu mong mỏi tìm ra căn bệnh cho học trò của mình. Do đó, tranh thủ được ra Hà Nội, thầy đã mang học sinh đi cùng để ra Bệnh viện Nhi Trung ương khám bệnh.

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 6

Hình ảnh thầy Đặng Văn Cương ân cần chăm sóc cậu học trò đặc biệt gây xúc động đặc biệt. Thầy như một người cha thực sự chăm sóc cậu con trai bé nhỏ.

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 7

Sau khi kết thúc buổi tiếp kiến Phó Chủ tịch nước, đoàn nhà giáo đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám dự lễ Dâng hương và trao bằng khen cho các nhà giáo tiêu biểu 2016. Trong ảnh là cô giáo Rơ Ông K' Thủy - Giáo viên Trường Tiểu học Păng Tiêng (xã Lát, Lạc Dương, Lâm Đồng) đang làm lễ dâng hương. Cô Rơ Ông K' Thủy cũng là 1 trong 3 giáo viên phát biểu trong buổi tiếp kiến Phó Chủ tịch nước; là một trong số ít nhà giáo dự chương trình "Thay lời tri ân" tối nay (18/11).

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 8

Sau lễ dâng hương, nhiều nhà giáo đã nán lại để chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa. Trong ảnh là cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Dung (Trường THPT Nguyễn Văn Hai, tỉnh Trà Vinh). Cô là 1 trong 2 nhà giáo của tỉnh được vinh danh lần này. Một trong những thành tích nổi bật giúp cô được lựa chọn là thành tích trong đào tạo học sinh giỏi.

Hình ảnh đáng nhớ trong ngày đặc biệt với các nhà giáo tiêu biểu - Ảnh 9

Các nhà giáo tiêu biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thị Nghĩa và Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức.