Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng

Bằng những động tác xiếc hình thể kết hợp nghệ thuật múa đương đại, hai anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã đem tới cho khán giả màn trình diễn mãn nhãn.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 1

Sau thời gian dài biểu diễn ở nước ngoài, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp về nước bắt tay thực hiện live show kịch xiếc. Vở diễn chỉ diễn ra 45 phút nhưng được đầu tư tới 2 tỷ đồng.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 2

Kịch xiếc là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa xiếc và múa đương đại. Nội dung vở kịch xiếc khắc họa vẻ đẹp của đất nước và con người Việt Nam. Đó là tình đồng đội, anh em ruột thịt đồng thời đề cao tinh thần đoàn kết, lòng tự hào dân tộc

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 3

Câu chuyện bắt đầu với khung cảnh tươi đẹp của miền sông nước Nam bộ. Hai chàng trai trẻ độ đôi mươi, đang sống hạnh phúc trong hai gia đình khác nhau. Một người sống lam lũ cùng đồng quê, sông nước, một người được sinh ra và lớn lên trong gia đình trí thức. Chiến tranh nổ ra, không phân biệt hoàn cảnh, cả hai đều theo lời kêu gọi của sông núi lên đường gia nhập quân ngũ.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 4

Sau quá trình chiến đấu bên nhau, họ trở thành những đồng đội thân thiết. Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khắc họa sức mạnh của những người hết lòng vì Tổ quốc bằng những động tác tay, đầu uyển chuyển nhưng mạnh mẽ.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 5

Để thực hiện những động tác khó trong live show, anh em "hoàng tử xiếc" phải tập ròng rã trong suốt một năm qua.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 6

Trong đêm diễn, thực hiện nhiều động tác nguy hiểm khiến khán giả thót tim nhưng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp không sử dụng dây bảo hộ. Vì vậy xe cứu thương đã chuẩn bị sẵn, đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 7

Người xem mãn nhãn với live show không chỉ bởi những động tác xiếc ấn tượng mà còn bởi sự kết hợp hài hòa với múa đương đại. Các diễn viên múa góp phần đẩy cảm xúc lên cao trào khi diễn tả tấm lòng người mẹ, tình quê hương tha thiết.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 8

Bên cạnh phần kỹ thuật, diễn xuất, âm nhạc trong live show cũng khá ấn tượng được thực hiện bởi NSƯT Thanh Hải và nhạc sĩ Xuân Huy.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 9

Những động tác của anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 10

Tiết mục Sức mạnh đôi tay vốn gắn liền với tên tuổi anh em Cơ - Nghiệp nhiều năm nay nhưng lần này họ gia tăng độ khó nhiều hơn.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 11

Đỉnh điểm của sự mạo hiểm khi hai nghệ sĩ thực hiện động tác đội đầu đi qua những bậc cao và nhảy qua khoảng không hơn 1m.

Hình ảnh ấn tượng trong live show kịch xiếc 2 tỷ đồng - Ảnh 12

Sau live show, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ có buổi giao lưu cùng các bạn trẻ, học sinh, sinh viên vào ngày 12/11 tai Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Cuối tháng 11, hai anh em sẽ lên đường lưu diễn tại các nước châu Âu.

Hải An - Bích Hằng