Hillary Clinton dẫn điểm Donald Trump trước 'ngày phán xét'

Hầu hết các cuộc khảo sát công bố trước ngày bỏ phiếu 8/11 đều cho thấy bà Clinton đang có ưu thế trước đối thủ Donald Trump.

Ngày 7/11, hai ứng viên tranh cử tổng thống Mỹ Hillary Clinton và Donald Trump đều tung ra những nỗ lực cuối cùng nhằm giành thêm phiếu của cử tri các bang tranh chấp.

Bà Clinton cố gắng tiếp cận nhóm người Mỹ Latin, người Mỹ gốc Phi và cử tri trẻ. Trong khi đó, ông Trump tiếp tục đánh vào nhóm cử tri trung thành của mình, những người da trắng cảm thấy bị "bỏ rơi" trong hệ thống chính trị hiện nay.

Kết quả khảo sát vừa công bố của Reuters/Ipsos cho thấy bà Clinton đang có 90% cơ hội chiến thắng trước Trump.

Hàng tuần, Reuters và Ipsos thăm dò khoảng 15.000 người và cho chạy các tính toán để dự báo số phiếu đại cử tri mỗi ứng viên có thể giành được nếu bầu cử diễn ra ngay thời điểm khảo sát.

Cùng ngày 7/11, kết quả hai cuộc khảo sát riêng rẽ của Fox NewsCBS News đều cho thấy Clinton dẫn Trump khoảng 4 điểm trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Hillary Clinton dẫn điểm Donald Trump trước 'ngày phán xét' - Ảnh 1

Donald Trump trong buổi vận động tranh cử ở bang tranh chấp North Carolina hôm 7/11. Ảnh: Reuters.

Dù kết quả các cuộc khảo sát đều đang nghiêng về Clinton, Trump vẫn tự tin ông sẽ chiến thắng. Tỷ phú này dự đoán mình sẽ giành được phiếu đại cử tri của các bang Michigan, Minnesota và Pennsylvania khi người tầng lớp lao động da trắng ở các bang này bỏ phiếu cho ông.

"Các anh sẽ thấy chuyện gì xảy ra. Những người thợ mỏ sẽ bầu cho tôi, công nhân bầu cho tôi, công nhân ngành thép cũng bỏ phiếu cho tôi", Trump nói ngày 7/11.

Clinton khép lại chiến dịch tranh cử của mình bằng một thông điệp tươi sáng. "Ngày mai các bạn có thể bỏ phiếu cho một nước Mỹ đầy hy vọng, đầy đủ và bao dung", Clinton nói với cử tri tại bang tranh chấp Pennsylvania.

Trong khi đó, từ North Carolina, Trump tiếp tục chỉ trích truyền thông giả dối và hệ thống chính trị đã hỏng, theo New York Times.

Phương Thảo