Highlands Coffee tính niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam

Quy mô của đợt chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng chưa được tiết lộ.

Highlands Coffee tính niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam - Ảnh 1

Theo thông báo gửi lên Ủy ban chứng khoán Philippines, Công ty dịch vụ ăn uống Jollibee Foods Corp (JFC) của Philippines và đối tác CTCP Việt Thái Quốc tế (VTI) của Việt Nam đang lên kế hoạch niêm yết chuỗi cửa hàng cà phê Highlands Coffee lên sàn chứng khoán Việt Nam.

Trước đó, JFC thông báo đã đạt được một thỏa thuận niêm yết chuỗi cà phê thông qua công ty con là JSF Investments (JSF) liên doanh với VTI.

Quy mô của đợt chào bán chứng khoán lần đầu ra công chúng (IPO) chưa được tiết lộ. Highlands Coffee hiện đang do Superfoods Group - một công ty con có trụ sở Manila của JSF – sở hữu và điều hành một phần. Phần còn lại thuộc về VTI.

JFC lưu ý Superfoods sẽ trở thành công ty đại chúng khi niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Đợt IPO có thể sẽ được tiến hành trước hoặc trong tháng 7/2019.

“Chúng tôi rất hào hứng với đợt IPO của Superfoods. Việt Nam là thị trường ghi nhận tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong các nước, phản ánh tiềm năng của nền kinh tế và hoạt động tích cực của liên doanh”, Chủ tịch Jollibee Tony Tan Caktiong nói.

Doanh thu hàng năm của Superfoods đạt 55 triệu USD, là một trong những công ty liên doanh tăng trưởng nhanh nhất của Jollibee. Công ty tăng trưởng 36% trong 9 tháng đầu năm 2016 so với cùng kỳ, trong đó Highlands Coffee tăng trưởng 78%.

Cơ cấu sở hữu của Superfoods sẽ có sự thay đổi sau IPO với 60% cổ phần thuộc về Jollibee, VTI giữ 40% còn lại.

Liên doanh của Superfoods hiện cũng đang sở hữu và vận hành chuỗi nhà hàng Phở 24, chuỗi cửa hàng nhượng quyền Hard Rock Café tại Hong Kong, Macau và Việt Nam.

Highlands Coffee sử dụng hạt cà phê xuất xứ Việt Nam. Công ty khởi đầu bằng việc kinh doanh các sản phẩm cà phê đóng gói tại Hà Nội vào năm 2000, sau đó nhanh chóng tăng trưởng và mở rộng.

JFC mua lại 50% cổ phần Superfoods vào năm 2012 với giá trị 25 triệu USD.

Thảo Mai