Hiệu vải trong phố cổ Hội An bỗng dưng cháy ngùn ngụt

Thấy khói xì ra khét ngẹt từ lầu hai của tiệm vải, nhiều người dân đã tập hợp bình chữa cháy mini từ các cửa hiệu lân cận rồi trèo lên mái nhà dập lửa.

Vào khoảng 16h ngày 12-11, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại hiệu vải An, số 76 Nguyễn Thái Học, phường Minh An (TP. Hội An, Quảng Nam).

Hiệu vải trong phố cổ Hội An bỗng dưng cháy ngùn ngụt - Ảnh 1

Hiệu vải trong phố cổ Hội An bỗng dưng cháy ngùn ngụt - Ảnh 2

Đám cháy xuất phát từ tầng hai của cửa hiệu.

Theo lời kể của người dân, vào thời điểm trên, khi các cửa hiệu trong khu phố đang hoạt động bình thường thì nhiều người nhìn thấy có đám khói lớn, đen nghịt phát ra từ tầng 2 của shop vải An thì liền hô hoán nhau dập lửa và gọi điện cho lực lượng cứu hỏa.

Nhận thấy ngọn lửa có thể lan rộng thì trong khi chờ đợi lực lượng cứu hỏa đến hiện trường, nhiều người dân đã chủ động dùng bình chữa cháy mini và trèo lên hai ngôi nhà lân cận để dập lửa.

Hiệu vải trong phố cổ Hội An bỗng dưng cháy ngùn ngụt - Ảnh 3

Nhờ được phát hiện kịp thời nên rất may đám cháy không lan rộng.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng PCCC TP. Hội An đã cấp tốc đến hiện trường và sau gần 20p chữa cháy thì ngọn lửa đã được khống chế.

Rất may, ngờ sự chủ động ứng phó kịp thời của người dân quanh khu vực mà ngọn lửa không bị lan rộng và thiệt hại về vật chất cũng được giảm đáng kể.

Hiệu vải trong phố cổ Hội An bỗng dưng cháy ngùn ngụt - Ảnh 4

Hiệu vải trong phố cổ Hội An bỗng dưng cháy ngùn ngụt - Ảnh 5

Nhờ người dân phát hiện và chữa cháy kịp thời nên nhiều tài sản vẫn chưa bị thiệt hại.

Được biết, tiệm vải trên là của đôi vợ chồng là ông An và bà Vy. Vào thời điểm cửa hiệu phát hỏa thì hai người này không có mặt ở hiện trường. 3 nhân viên kinh doanh trong tại tiệm vải đã kịp thời chạy ra ngoài cầu cứu người dân chữa cháy và di dời các sấp vải ra ngoài.

Nguyên nhân của vụ việc hiện đang được lực lượng chức năng điều tra làm rõ.

Tin, ảnh: Hà Ngọc