Hiệu trưởng đứng trên bàn chửi bới học viên: Người trong cuộc nói gì?

Chia sẻ với báo chí, ông TS Phan Văn Hưng cho biết ông là Hiệu trưởng của Học viện Kinh tế sáng tạo (Q Cầu Giấy, Hà Nội) và thừa nhận có hành vi đứng lên ghế chửi bới học sinh như clip được chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội.

Hiệu trưởng đứng trên bàn chửi bới học viên: Người trong cuộc nói gì? - Ảnh 1

TS Phan Văn Hưng (ảnh cắt từ clip báo Giáo dục Việt Nam)

Được biết, video trên là do anh Nguyễn Mạnh T. (quê Nghệ An, từng theo học tại Học viện Kinh tế sáng tạo) quay lại cách đây 3 tháng. Theo ông Hưng, vụ việc xảy ra cách đây khoảng 3 tháng và hiện 2 bên đã dàn xếp ổn thỏa, phía học viện cũng đã hoàn tiền lại cho anh T.

Theo báo Công lý, ông Hưng cho hay, vào đầu năm 2016, anh Nguyễn Mạnh T. vào học tại Học viện Kinh tế sáng tạo. Tuy nhiên, trong thời gian theo học ở đây, anh T. có tư cách đạo đức rất tệ, thường xuyên nghỉ học. Quy định một khóa học chỉ được nghỉ 3 buổi học thì sẽ bị đuổi khỏi trung tâm nhưng học viên này đã nghỉ đến 6 buổi.

Những ngày đi học thì anh T. thường đi muộn và không tích cực học tập. Vì vậy, theo quy chế của học viện, ông đã cho thôi học đối với anh T. vì lý do học viên chỉ có mục đích muốn sang Hàn Quốc để lao động bất hợp pháp chứ không phải theo học. Cách đây khoảng 3 tháng, anh T. đến trung tâm để đòi lại tiền thì xảy ra sự việc.

Giải thích về việc có có lời lẽ chửi bới học sinh trong đoạn video clip, TS Hưng cho biết, hôm xảy ra sự việc, anh T. đã tới Học viện gây rối, không cho giáo viên và học sinh học và giảng dạy.

Sau đó, TS Hưng đã xuống để làm việc với anh T. Trong lúc nói chuyện, do quá nóng, không giữ được bình tĩnh nên ông Hưng đã có những lời lẽ chửi bới.

Ông Hưng cho biết thêm: “Trước khi xảy ra sự việc, học viên T. đã có thái độ không đúng đối với Trung tâm, cụ thể là đối với cá nhân tôi, thế nên tôi mới hành động như thế. Ngay sau khi xảy ra sự việc cả tôi và T. cũng đã đến Công an phường sở tại để giảng hòa và T. cũng đã đồng ý xóa 2 video đó. Tuy nhiên, gần đây T. khôi phục lại thẻ nhớ và đã đăng tải video lên mạng xã hội”.

Trả lời trên báo Giáo dục Việt Nam về tư cách làm thầy bởi cách ăn nói hàm hồ, nói tục chửi bậy, ông Hưng nói: “Việc tôi có xứng đáng làm thầy hay không do xã hội đánh giá, tôi không bình luận. Cho đến nay, chưa có học trò nào nói với tôi là không xứng đáng làm thầy.

Tôi có chứng chỉ sư phạm do Sở Giáo dục - Đào tạo cấp, tôi muốn dạy tiếng Hàn thì buộc phải có chứng chỉ sư phạm”.

Chia sẻ với báo Lao động, anh Nguyễn Mạnh T. khẳng định trong suốt cuộc trò chuyện không hề tỏ thái độ, hành động gì sai hay thiếu kiềm chế nào khiến thầy giáo chửi bới, cư xử nặng nề như vậy.

Anh T. cũng cho hay, lúc bị trả lại hồ sơ, ông Hưng có đưa ra một bản cam kết sẽ hỗ trợ hoàn lại tiền cho em trong vòng 1 tháng. Sau thời gian đó, anh T. đến thì học viện không trả lời lại. Phải sau đó gần hai tháng, anh T. mới nhận lại được toàn bộ số tiền 126 triệu đồng tiền đặt cọc.

“Việc thầy giáo nói tôi ý thức học kém. Nghỉ học quá số buổi quy định, có hành động quậy phá hay gây rối tại đây là không có thật. Cả khóa học tôi đi học không hề gây rối, chỉ nghỉ học 3 buổi nhưng có xin phép đàng hoàng. Lúc đầu tôi không bận tâm lắm vì đoạn clip đó, nhưng bây giờ thầy Hưng nói như vậy, thực sự đã động vào lòng tự trọng của tôi. Tôi sẽ còn làm việc trực tiếp với thầy Hưng trong thời gian tới để làm rõ những nội dung trên”, anh T. chia sẻ với báo Lao động.

Thanh Hùng (tổng hợp)