Hiệu trưởng chi 500 đôla để 'sex' với trẻ vị thành niên

Một cựu hiệu trưởng ở Singapore có thể sẽ phải ngồi tù 7 năm sau khi thừa nhận hai lần chi 500 đôla Sing để ngủ với trẻ vị thành niên.

Cựu hiệu trưởng Lee Lip Hong. Ảnh: Straits Times

Tờ Straits Times đưa tin Lee Lip Hong, cựu hiệu trưởng của trường công lập Pei Chun (Singapore) phải ra hầu tòa sau khi bị phát hiện có quan hệ với một cô gái chưa đến tuổi vị thành niên.

Lee, 39 tuổi, thừa nhận đã 2 lần chi 500 đôla Singapore (hơn 8 triệu đồng) để được quan hệ với một cô gái chưa đến tuổi thành niên. Cả hai ngủ cùng nhau tại khách sạn Bencoolen vào ngày 26/9 và 14/12/2010.

Kết quả của một số tài liệu báo cáo trước đây cho biết Lee đã kết hôn được 10 năm và hiện có một cậu con trai. Những báo cáo này được thu thập vào hồi tháng 2 sau khi cảnh sát bị mất dấu vết về một đường dây cung cấp gái vị thành niên qua mạng. Cảnh sát lần ra được 80 người đàn ông có liên quan đến đường dây này và cựu hiệu trưởng Lee Lip Hong là một trong số đó.

Các đối tượng tình nghi đều là những người có học vị cao, thuộc các tổ chức giáo dục công lập và tư nhân, bao gồm cả những người đã có gia đình hay đang sống độc thân. Những người đàn ông này có độ tuổi từ 20 đến 50, được tin là từng chi một khoản tiền để quan hệ với một cô gái trẻ cách đây 2 năm.

Cuối tháng 12 năm ngoái, các cán bộ của Phòng điều tra hình sự (CID) và Phòng cảnh sát đặc nhiệm Singapore (PID) đã tiến hành triệt phá đường dây mại dâm có liên quan tới các quan chức trong ngành giáo dục. Một danh sách tên tuổi của những đối tượng là khách hàng của đường dây này đã được cảnh sát thu thập.

Theo những tài liệu đó, hiệu trưởng Lee Lip Hong sống trong một khu chung cư cao cấp ở phía đông Singapore cùng với gia đình. Hầu hết những người sống tại đây đều có khối lượng tài sản ít nhất là 1 triệu đôla. Họ đều sở hữu những chiếc xe ôtô hạng sang.

Trường công lập Pei Chun là một trường tiểu học đặt tại thành phố Toa Payoh. Năm 2008, trường Pei Chun lần thứ 4 được Bộ Giáo dục Singapore trao tặng danh hiệu xuất sắc dựa trên chương trình giảng dạy và phát hiện tài năng trong bộ môn thể thao.

Straits Times đưa tin hiệu trưởng Lee đã bất ngờ thôi việc vào tháng 12 năm ngoái vì lý do cá nhân và việc gia đình phải giải quyết. Ông Lee từng được biết đến trong giới thể thao và từng là thành viên trong đoàn thể thể thao trẻ quốc gia.

Theo luật pháp Singapore, việc dùng tiền mua dâm với những cô gái dưới 18 tuổi sẽ bị xử nhiều nhất là 7 năm tù cộng với một khoản phạt hành chính.

Hướng Dương

Tin liên quan