Hiệu trưởng bị khởi tố, trường đau đầu chuyện ký bằng tốt nghiệp cho sinh viên

Sau khi hiệu trưởng bị khởi tố, Trường CĐ Y tế Quảng Nam chỉ có 2 phó hiệu trưởng và chưa ai đủ thẩm quyền để ký văn bằng tốt nghiệp cho sinh viên.

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản gửi Sở LĐ-TB&XH, Sở Nội vụ yêu cầu khẩn trương hướng dẫn, giải quyết đề nghị của Trường CĐ Y tế Quảng Nam về việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.

UBND tỉnh giao Sở LĐ-TB&XH căn cứ các quy định hiện hành, nhanh chóng hướng dẫn Trường CĐ Y tế Quảng Nam trong việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho sinh viên.

Đồng thời, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Nội vụ chủ động phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy sớm tham mưu, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc giao quyền Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Quảng Nam, làm cơ sở để nhà trường ký, cấp các văn bằng tốt nghiệp đảm bảo theo đúng quy định.

Trường CĐ Y tế Quảng Nam xin ý kiến giao quyền hiệu trưởng để cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Ảnh: Nguyễn Nam

Trường CĐ Y tế Quảng Nam xin ý kiến giao quyền hiệu trưởng để cấp bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Ảnh: Nguyễn Nam

Trước đó, Trường CĐ Y tế Quảng Nam đã có văn bản gửi UBND tỉnh về việc xin được cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học sinh, sinh viên tốt nghiệp.

Hiện, đơn vị này chỉ có 2 phó hiệu trưởng, căn cứ theo quy định, chưa ai đủ thẩm quyền để ký vào văn bằng tốt nghiệp cho học sinh, sinh viên đã đến kỳ tốt nghiệp.

Do đó, Trường CĐ Y tế Quảng Nam đề xuất UBND tỉnh cho phép ông Bùi Long Ẩn - phó hiệu trưởng - được ký cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời cho học viên tốt nghiệp kỳ này với số lượng dự kiến là 120 học sinh, sinh viên (bao gồm hệ liên thông và hệ chính quy).

Như VietNamNet đã đưa tin, ngày 1/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Huỳnh Tấn Tuấn - Hiệu trưởng và ông Nguyễn Ba - nguyên Hiệu trưởng Trường CĐ Y tế Quảng Nam để điều tra tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ xảy ra tại ngôi trường này.

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khởi tố thêm kế toán của nhà trường và một giám đốc doanh nghiệp liên quan trực tiếp đến vụ việc.

Nguyễn Nam

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/hieu-truong-bi-khoi-to-truong-dau-dau-chuyen-ky-bang-tot-nghiep-cho-sinh-vien-2292634.html