Hiếu Rock- giọng ca trưởng thành từ nền tảng gia đình

Học hỏi các kiến thức âm nhạc bài bản từ thuở nhỏ, ca sĩ Nguyễn Trung Hiếu (Hiếu Rock) có nhiều năm hoạt động ở lĩnh vực sản xuất âm nhạc và được yêu mến với vai trò ca sĩ qua các bản nhạc pop-rock mới.

Với khán giả, Hiếu Rock là gương mặt "vừa lạ vừa quen". Tên anh xuất hiện ở các hạng mục nhạc sĩ sáng tác, hòa âm, mixing, mastering... nhiều MV, bản nhạc trên thị trường. Và với các gương mặt gạo cội trong làng nhạc trẻ Sài Gòn - TPHCM nhiều năm qua, Hiếu Rock lại được biết đến và nhận không ít tình cảm yêu mến bởi anh chính là con trai của ca sĩ Đức Vượng, một gương mặt nổi bật của dòng nhạc trẻ Việt Nam. Nhiều năm, ca sĩ Đức Vượng và ban nhạc biểu diễn rất thành công ở các đại hội nhạc trẻ.

Khi Hiếu Rock dần được biết đến với sự xuất hiện trong các MV pop-rock, anh mới "bật mí” nhiều hơn về người cha đã truyền tải tình yêu nghệ thuật và động lực giúp anh dần vững vàng trên con đường âm nhạc. Nguyễn Trung Hiếu nói ba là thần tượng, hình tượng mà anh luôn học hỏi. Nam ca sĩ trẻ kể, ba anh khi thấy con mình cũng tràn đầy đam mê nghệ thuật, đã nhỏ nhẹ khuyên con nếu muốn đi hát thì nên học kỹ về chuyên môn âm nhạc. Nghe lời ba, Trung Hiếu "khăn gói" đi học nhạc từ năm 13 tuổi. Anh học nền tảng nhạc lý, học piano cùng các nhạc cụ khác. "Năm tôi 19 tuổi, một dịp ba dẫn tôi sang nhà bạn là nhạc sĩ Minh Hải. Nhạc sĩ nghe tôi thử đàn, nhận định tôi đủ "cứng cáp" với nghề bèn kéo luôn tôi đi làm ban nhạc cùng bác", ca sĩ kể lại.

Ca sĩ Nguyễn Trung Hiếu

Ca sĩ Nguyễn Trung Hiếu

Nhờ quãng thời gian khá dài trải nghiệm trong các vị trí sản xuất âm nhạc, Hiếu Rock tự tin và khoe được giọng hát riêng biệt trong việc thể hiện ca khúc trên sân khấu. Mới đây, anh là giọng ca gây ấn tượng trong MV Ngộ ra mắt đầu hè 2024, tác phẩm âm nhạc mới do nhạc sĩ Nguyễn Triệu phổ thơ Lâm Xuân Thi.

Bài thơ gửi gắm tình yêu thương con người, "Ngộ" đã có nhiều nhạc sĩ phổ trước và chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng. Tuy nhiên, phiên bản rock mới lạ và hiện đại của nhạc sĩ Nguyễn Triệu qua giọng hát Hiếu Rock vừa trình làng đã nhận được nhiều đánh giá cao từ giới chuyên môn.

"Ngộ ra để biết mình già. Ngộ xong mới thấy ta là trẻ con. Ngộ thêm chút nữa coi còn. Được bao năm tháng mà mòn mỏi trông. Ngộ ra để biết mênh mông. Ngộ thêm mới thấy mình không là gì. Không hoàng đế, chẳng vương phi. Không khanh tướng, chẳng lâm ly công hầu". Chia sẻ về bài hát, nam ca sĩ cho biết anh rất thích tính nhân văn và chiều sâu triết lý trong lời thơ của thi sĩ nổi tiếng Lâm Xuân Thi, đặc biệt là đoạn kết: "Ngộ ra để biết anh hùng. Ngộ xong mới thấy muôn trùng mỹ nhân. Thiên binh tỉnh ngộ thiên thần. Đời thiên địa cũng xin lần lượt nhau...". "Có lẽ đây cũng là những thông điệp mình muốn nhắn gửi đến khán giả trong cuộc sống", ca sĩ bày tỏ.

Chia sẻ về con đường âm nhạc tương lai, Nguyễn Trung Hiếu bày tỏ mỗi nghệ sĩ đều có những điểm mạnh riêng, như mỗi bông hoa đều đẹp trong khu vườn nghệ thuật. Có giọng ca sẽ nổi tiếng bởi thế mạnh giọng hát, ngoại hình hay vũ đạo, riêng anh đã có nhiều năm hoạt động chuyên cần trong vai trò sản xuất âm nhạc và đây cũng là thế mạnh để anh nỗ lực phát huy. "Và trên hết, bước lên sân khấu ở vai trò ca sĩ, tôi luôn nhớ những lời dạy của ba đã dặn dò và truyền tải sự tự tin, mạnh dạn để hôm nay tôi luôn muốn cố gắng hết mình cống hiến, mang đến những tác phẩm âm nhạc tích cực cho khán giả”, ca sĩ bày tỏ.

HÀ THI

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/van-hoa-giai-tri/hieu-rock-giong-ca-truong-thanh-tu-nen-tang-gia-dinh_163796.html