Hiệu quả làm đẹp thần kỳ của 5 loại quả miền nhiệt đới

Ngoài giá trị dinh dưỡng, mỗi loại hoa quả còn có hiệu quả thần kỳ khác mà ít người biết.

Chất dinh dưỡng của hoa quả cũng giống như rau xanh, tuy nhiên do nó không cần phải chế biến nên thành phần dưỡng chất không bị mất nhiều. Cảm giác chua chua ngọt ngọt của hoa quả dường như không ai không thích. Hoa quả ngoài để ăn, chúng còn có hiệu quả thần kỳ mà ít ai biết tới.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Lựu có thể thay cho mặt dạ giữ ẩm

AHA (alpha hydroxy acids) là thành phần đặc biệt để làm đẹp, nó có thể giúp cho lớp hạ bì giữ nước, phụ nữ sau độ tuổi 25 thành phần AHA trong da sẽ giảm dần, da dễ khô và xuất hiện nếp nhăn, phải liên tục đắp mặt nạ để giữ ẩm.

Thành phần AHA trong quả lựu cao gấp 3 lần trong táo, 2,2 lần trong nho, các chuyên gia về da cho biết, chỉ cần ăn nửa trái lựu thì hiệu quả chẳng kém gì mặt nạ. Hoặc lấy nước ép lựu bôi lên mặt 10 phút, sau đó rửa sạch da sẽ mềm mại hơn rất nhiều.

Bưởi chùm thay cho kẹo cao su

Bạn có thường xuyên ăn kẹo cao su để loại bỏ mùi hôi trong miệng? Thành phần bạc hà trong kẹo cao su có tác dụng khử rất tốt mùi của thực phẩm, tuy nhiên nếu là do chứng đầy hơi gây ra thì cũng chỉ có tác dụng tạm thời.

Chuyên gia Đông y cho biết, trên 60% gặp vấn đề về hơi thở đều bắt nguồn từ chứng đầy hơi. Thành phần citral trong bưởi chùm có thể giảm tối đa tốc độ tiết vị toan, đẩy lùi triệu chứng dạ dày nóng rát. Mỗi sáng ăn 3 - 4 múi bưởi chùm có thể giúp bạn luôn có một hơi thở thơm mát trong ngày.

Bơ thay cho kem dưỡng da vùng mắt

Bơ rất giàu protein chất lượng cao, trong 100g bơ có chứa 30g chất béo và một lượng lớn protein, có thể bổ sung dưỡng chất cho lớp hạ bì ở dưới mí mắt, khiến cho vùng da này khó xuất hiện quầng thâm đen.

Thành phần acid glyceric trong bơ rất giống chất acid béo của da, dùng bơ thay cho kem dưỡng da vùng mắt có thể tạo ra "màng mỡ biểu bì" khiến cho da vùng mắt mịn màng hơn. Nghe nói ngôi sao điện ảnh của Mỹ Gwyneth Paltrow cũng thường xuyên dùng bơ để bảo vệ vùng da mắt.

Xoài có thể thay cho dầu gội đầu

Nghiên cứu phát hiện, thành phần mangiferonic acid trong xoài có thể phục hồi tóc hư tổn. Mỗi tuần lấy nước ép xoài bôi lên tóc một lần có thể phục hồi hiện tượng tóc chẻ ngọn, khô xơ do thiếu protein sau khi là, nhuộm tóc gây ra.

Xoài có thể giúp cho cơ thể hấp thụ tối đa protein động vật, đồng thời cung cấp dưỡng chất cho tóc, do đó ăn một quả xoài sau bữa ăn có thể giúp cho mái tóc của bạn luôn đen nhánh và óng mượt.

Đu đủ thay cho thuốc nhỏ mắt

Sử dụng máy tính nhiều hoặc do tuổi ngày càng cao khiến cho mắt bị khô, thông thường các bác sỹ đều khuyên tra thuốc nhỏ mắt, nhưng lâu dài sẽ hình thành tính ì.

Thành phần papain trong đu đủ có tác dụng làm sáng mắt, mỗi ngày ăn một quả đu đủ có thể giúp cho mắt không bị khô. Cũng có thể thái lát đu đủ đắp lên mắt để đẩy lùi triệu chứng mỏi mắt, đồng thời có thể giảm thiểu nếp nhăn quanh mắt.

Theo Lâm Nhi/VietQ

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/hieu-qua-lam-dep-than-ky-cua-5-loai-qua-mien-nhiet-doi/20211020085438991