Hiệp sĩ bị đánh nhập viện

Thấy người đàn ông hô "cướp, cướp" trong khi một nhóm thanh niên có biểu hiện dàn cảnh cướp tài sản, anh Ph. lao vào hỗ trợ thì bị đánh trật khớp vai, phải nhập viện cấp cứu.

Công an quận 10, TP.HCM đang tiến hành điều tra làm rõ thông tin trình báo của ông Nguyễn Nam (tên đã được thay đổi, khoảng 40 tuổi, ngụ quận Bình Tân) và anh Lê Ngọc Ph. (33 tuổi, ngụ quận Tân Bình, là thành viên nhóm "hiệp sĩ" Tân Bình) liên quan đến một vụ mất tài sản xảy ra trên đường Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10) nghi bị dàn cảnh.

Hiệp sĩ bị đánh nhập viện - Ảnh 1

Nam thanh niên sau đó đã bỏ lại chiếc xe máy tại hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, vào trưa 23-11, anh Lê Ngọc Ph. điều khiển xe máy đi làm về thì phát hiện nhóm đối tượng đi trên khoảng bảy xe gắn máy tại khu cầu Kiệu có biểu hiện dàn cảnh cướp tài sản nên bám theo.

Khi đến đường Lê Hồng Phong (phường 10, quận 10), một người trong nhóm nói trên điều khiển xe máy tăng tốc, đụng mạnh vào ông Nam đang lưu thông trên đường.

Hiệp sĩ bị đánh nhập viện - Ảnh 2

Anh Ph. bị đánh trật khớp vai, phải nhập viện cấp cứu.

Cả nhóm này sau đó dừng lại áp sát người đàn ông và dàn cảnh ăn vạ. Trong lúc đó, một nam thanh niên điều khiển xe máy Sirius biển số 59H1-545.21 áp sát nạn nhân thò tay vào túi quần người này móc chiếc iPhone và túi tiền. Trong khi đó người đàn ông liên tục kêu "cướp, cướp".

Phát hiện sự việc, anh Ph. lao xe máy tông thẳng vào nam thanh niên điều khiển xe máy biển số 59H1-545.21 khiến tên này ngã xuống đường nhằm khống chế.

Tuy nhiên, các đối tượng còn lại xông vào, dùng nón bảo hiểm tấn công để giải cứu đồng bọn. Trong lúc hỗn loạn, nhiều người dân chạy tới nên cả nhóm này bỏ chạy. Nam thanh niên bị tông ngã cũng vất lại chiếc xe Sirius biển số 59H1-545.21 lên xe đồng bọn tẩu thoát.

Công an phường 10, quận 10 đã nhanh chóng có mặt, tiến hành đưa người bị hại và chiếc xe tang vật về trụ sở để điều tra làm rõ. Anh Ph. được đưa đi cấp cứu ở BV Nhân dân 115.

Theo trình báo ban đầu, người đàn ông bị mất số tiền khoảng 5 triệu đồng và một điện thoại iPhone.