Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII

Sáng 15/7, Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tham dự và phát biểu tại Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ vừa qua Hiệp hội đã coi trọng việc xây dựng, phát triển, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng BCH Hiệp hội cũng như Ban chủ nhiệm các CLB và Trung tâm, phát triển thêm các CLB và Trung tâm và tăng về số lượng tổ chức của Hiệp hội. Đến nay Hiệp hội có 32 Trung tâm, Câu lạc bộ và 1.273 hội viên.

Trong giai đoạn đại dịch Covid-19, Hiệp hội cũng thường xuyên chú ý triển khai là tuyên truyền làm tốt công tác xã hội từ thiện, hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội. Hoạt động của các CLB diễn ra tích cực, phong phú, đóng góp vào lan tỏa nét đẹp văn hóa Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung tới bạn bè quốc tế.

Về phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội xây dựng chương trình tập trung duy trì thường xuyên những hoạt động đã được coi là truyền thống của Hiệp hội: như tổ chức liên hoan ca múa nhạc. Làm tốt các hoạt động xã hội từ thiện giúp đỡ các đối tượng chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo Hà Nội…

Bên cạnh đó cũng tăng cường các hoạt động sáng tạo, những điểm mới tạo môi trường thuận lợi để liên kết các hoạt động của các tập thể, và phát huy vai trò của từng cá nhân đặc biệt là các bạn trẻ của Hiệp hội trong lĩnh vực phát triển văn hóa giáo dục.

Đồng thời, tham gia tích cực các hoạt động đối ngoại Nhân dân của TP do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội tổ chức, và các hoạt động văn hóa thể thao do Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức.

Ra mắt Ban Chấp hành Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội nhiệm kỳ 2022 – 2027 gồm 36 người. Chủ tịch là ông Trương Minh Tiến, Nguyên Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đánh giá cao những hoạt động của Hiệp hội UNESCO TP Hà Nội trong nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nhất trí với những phương hướng, nhiệm vụ Hiệp hội đề ra trong nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Về những nội dung cần tập trung trong nhiệm kỳ tới, bà Nguyễn Lan Hương lưu ý Hiệp hội về 4 mục tiêu: Thứ nhất, tăng cường tuyên truyền các mục tiêu, chương trình hoạt động của UNESCO, thông tin kiến thức về khoa học, giáo dục, văn hóa thể thao tới đông đảo hội viên và quần chúng Nhân dân, thông qua đó góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật của thủ đô Hà Nội và đất nước, góp phần tăng cường hữu nghị và hợp tác giữa Hà Nội với các địa phương, các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước.

Thứ hai, mỗi hội viên cũng như các thành viên tập thể của Hiệp hội làm tốt nhiệm vụ của mình để góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống dân tộc Việt Nam và quảng bá hình ảnh Thủ đô Hà Nội đến với bạn bè trên thế giới, nhất là các danh hiệu do UNESCO thế giới trao tặng. Thứ ba, tham gia tích cực các hoạt động đối ngoại Nhân dân của TP và các hoạt động văn hóa thể thao do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam tổ chức.

Thứ tư, mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế trên các lĩnh vực, là cầu nối để tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao, du lịch... với các tổ chức tương ứng trên thế giới.

Hoa Ngân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/hiep-hoi-unesco-tp-ha-noi-to-chuc-dai-hoi-dai-bieu-lan-thu-vii.html