Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời Mỹ ra mắt chương trình tái chế pin quang điện PV

Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời Mỹ (SEIA) dự định sẽ hợp tác với các công ty như First Solar, SunPower, Flex, JinkoSolar, Panasonic, SolarCity và Trina Solar trong chương trình tái chế pin năng lượng PV.

Hiệp hội Công nghiệp Năng lượng Mặt trời Mỹ ra mắt chương trình tái chế pin quang điện PV - Ảnh 1

Như SEIA đã công bố vào giữa tháng 9 vừa qua, hiệp hội đã đưa ra chương trình tái chế PV mang tính quốc gia đầu tiên. Đáng chú ý, chương trình này được thiết kế để đảm bảo tính bền vững của thị trường năng lượng mặt trời ở Mỹ.

Trong sự hợp tác với các công ty năng lượng mặt trời và các nhà phát triển, SEIA đã thành lập một mạng lưới những nhà tái chế ở các bang những người có thể xử lý chất thải PV và làm sạch các tấm pin mặt trời.

Chủ tịch SEIA, Tom Kimbis cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là đảm bảo ngành công nghiệp năng lượng mặt trời không chôn lấp phế thải. Bằng cách thiết lập một mạng lưới các điểm thu gom, cơ sở tái chế và cổng thông tin cho người tiêu dùng dễ sử dụng. Chương trình này sẽ giúp giảm chi phí tái chế cho tất cả các bên liên quan”.

Các tấm pin PV có thể sử dụng trong nhiều thập kỷ và chủ yếu được làm từ các vật liệu dễ tái chế như kính và nhôm có thể thu hồi, tái sử dụng.

Marty Neese, Giám đốc Điều hành của SunPower cho biết: “Khi năng lượng mặt trời trở thành nguồn năng lượng chủ đạo, một điều quan trọng đó là các nhà lãnh đạo nền công nghiệp cần tập trung vào việc tái chế các chất thải và chuyển hướng các bãi chôn lấp. Sáng kiến tái chế của SEIA bổ sung cho phương pháp tiếp cận toàn diện mà SunPower đang phát triển hướng tới mục tiêu bền vững. Các tấm pin quang điện PV được thiết kế để làm việc trong hơn 40 năm và có thể tái chế ở những năm gần cuối”.

Thu Giang (Theo Green Building Elements)