Hiệp hội Bất động sản VN sẽ có số Phó chủ tịch cao kỷ lục

Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV dự kiến bầu 91 thành viên trong Ban chấp hành; trong đó, có 33 thường vụ, 1 chủ tịch và 9 phó chủ tịch.

Chiều 10/10, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch tổ chức Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021).

Theo đó, Đại hội sẽ được tổ chức vào chiều 15/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia với sự tham dự của 800 đại biểu đại diện cho các tổ chức, cá nhân hội viên Hiệp hội và hội viên của các Hiệp hội thành viên.

Hiệp hội Bất động sản VN sẽ có số Phó chủ tịch cao kỷ lục - Ảnh 1

Đại hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2021) được tổ chức vào chiều 15/10 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Dự kiến, sẽ có 30 tổ chức quốc tế tham dự Đại hội. Trong số 5 báo cáo tham luận sẽ có sự tham gia của một doanh nghiệp lớn đến từ Nhật Bản thể hiện góc nhìn đối với hoạt động đầu tư bất động sản vào Việt Nam.

Đại hội được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động nhiệm kỳ III (2011 – 2016); đề ra phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ IV (2016 – 2021), đồng thời bầu ra Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Ban kiểm tra cùng các chức danh lãnh đạo Hiệp hội Nhiệm kỳ IV.

Nhiệm kỳ tới, Hiệp hội dự kiến có 91 thành viên trong Ban chấp hành; trong đó, có 33 thường vụ, 1 chủ tịch và 9 phó chủ tịch.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam chia sẻ, nhiệm kỳ III (2011 – 2016) của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nằm trong giai đoạn thị trường bất động sản có nhiều biến động phức tạp với nhiều khó khăn to lớn. Điều này không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới sự sống còn của nhiều doanh nghiệp bất động sản mà còn ảnh hưởng to lớn đến sự phát triển chung của nền kinh tế, đời sống nhân dân.

Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp bất động sản, sự vào cuộc tháo gỡ kịp thời của Chính phủ và các cơ quan quản lý Nhà nước Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực góp phần đưa thị trường bất động sản Việt Nam vượt qua khủng hoảng, hồi phục, phát triển nhanh và bền vững.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn vừa qua, Hiệp hội đã tham mưu với Bộ Xây dựng và các Bộ ngành trong việc hoàn thiện sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, Luật Doanh nghiệp, Luật Đầu tư… và các văn bản dưới luật như các nghị định, thông tư liên quan đến thị trường bất động sản.

Cùng với đó, Hiệp hội cũng đã tổ chức và đồng tổ chức nhiều cuộc tọa đàm, hội thảo để góp phần làm rõ chính sách cho thị trường bất động sản, kiến nghị các vướng mắc của thị trường đối với các cơ quan quản lý Nhà nước.

Nguyễn Lê