Hiệp Hòa: Tụ tập đánh bạc khi địa phương thực hiện cách ly xã hội

  8 liên quanGốc

  Chiều 13/6, trao đổi với lãnh đạo Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) được biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý một vụ đánh bạc trên địa bàn, đồng thời đề nghị xử phạt 150 triệu đồng về hành vi tụ tập đông người khi địa phương đang thực hiện cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19.

  Các đối tượng bị phát hiện khi đang tụ tập đánh bạc tại nhà. Nguồn ảnh: Công an huyện Hiệp Hòa.

  Trước đó, ngày 10/6, Tổ công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid - 19 xã Hợp Thịnh (do Công an xã chủ trì) tiến hành kiểm tra, phát hiện tại nhà P.V.D (SN 1988), trú tại thôn Hương Ninh, xã Hợp Thịnh có 10 đối tượng tụ tập. Các đối tượng này đều là người ở xã Hợp Thịnh.

  Trong số đó, lực lượng chức năng đã làm rõ có 7/10 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức đánh liêng ăn tiền, với tổng số tiền 3 triệu đồng.

  Lực lượng chức năng đã lập biên bản đề nghị xử phạt 150 triệu đồng đối với 10 đối tượng trên (mỗi đối tượng bị xử phạt 15 triệu đồng) về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người theo điểm c, khoản 3, Điều 12 Nghị định 177/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

  Đồng thời, Công an huyện đã củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng về hành vi đánh bạc và chứa bạc theo quy định của pháp luật.

  Được biết, hiện nay, huyện Hiệp Hòa đang áp dụng biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19.

  PV

   Nguồn Bắc Giang: http://baobacgiang.com.vn/bg/phap-luat/362173/hiep-hoa-tu-tap-danh-bac-khi-dia-phuong-thuc-hien-cach-ly-xa-hoi.html