Hiếp dâm phụ nữ, giết hai cháu: Khai nhận bình tĩnh

Đối tượng hiếp dâm phụ nữ rồi khai nhận giết hai cháu bé chôn xác từng học ngân hàng trong Miền Nam.

Sự việc đối tượng hiếp dâm phụ nữ rồi khai nhận giết hai cháu bé khiến người dân thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên, Hà Nội bàng hoàng. Nghi phạm đó là Đào Văn Hùng (sn 1986, người cùng thôn).

Hiếp dâm người phụ nữ nuôi con nhỏ

Sáng ngày 21/11, trao đổi với PV, ông Nguyễn Viết Thắng - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã cho biết: "Trưa ngày 19/11, sau khi nghe nhân dân báo có trường hợp hiếp dâm ở ngoài cánh đồng nên anh em công an đã xuống làm việc.

Khi đó đối tượng trèo lên mái nhà nên lực lượng không bắt được nên báo cáo huyện xuống hỗ trợ, đến 4h sáng hôm sau (20/11) mới bắt được.

Ban đầu khi hùng bị bắt đưa lên công an, công an họ lấy lời khai vụ hắn hiếp dâm trưa 19. Sau đó, anh em hỏi có biết hai cháu bé cùng thôn bị mất tích không thì nó nói là nó giết. Điều này chúng tôi không ngờ tới.

Ban đầu công an cũng chỉ hỏi vu vơ việc hai cháu bé mất tích, nhưng không ngờ đối tượng lại nói là giết rồi chỉ chỗ chôn xác. Công an cũng phải làm đủ mọi cách mềm mỏng thì nó mới khai tiếp và chỉ chỗ chôn. Sau khi nghe tin sự việc như vậy người dân ở đây bất ngờ lắm".

Hiếp dâm phụ nữ, giết hai cháu: Khai nhận bình tĩnh - Ảnh 1

Nơi đối tượng khai nhận chôn hai cháu bé.

Nói về tâm trạng của đối tượng khi ấy, ông Thắng kể tiếp: "Lúc ấy đối tượng khai rất bình tĩnh, khai rất thẳng thắn. Về sau chúng tôi nhận thấy sự việc nghiêm trọng nên chuyển lên công an cấp trên. Chiều hôm qua (20/11) Công an thành phố Hà Nội cũng về làm việc".

Được biết người phụ nữ bị Hùng hiếp dâm ở cánh đồng sinh năm 91, người cùng thôn và lấy chồng nơi khác. Hiện người phụ nữ này đang nuôi con nhỏ.

Nghi phạm học ngân hàng, là người hiền lành

Vị Chủ tịch xã cho biết: "Hùng có người anh trai bị tâm thần. Trước đó, Hùng học ngân hàng trong Miền Nam, ra trường không xin được việc nên làm thuê trên Hà Nội. Vì vậy, đối tượng này rất ít khi ở nhà.

Ở nông thôn như chúng tôi thì Hùng cũng được nhận xét là hiền lành, chất phác chứ không chơi bời gì cả. Chính vì thế khi nghe tin mà nhiều người bất ngờ".

Hiếp dâm phụ nữ, giết hai cháu: Khai nhận bình tĩnh - Ảnh 2

Người dân đang hoang mang về vụ việc.

Trao đổi báo chí, ông Đàm Quốc Thịnh, Trưởng Công an xã Khai Thái cho biết, qua một số dấu hiệu nhận diện ban đầu cơ quan công an đã bàn giao thi thể 2 bé gái cho gia đình tổ chức mai táng. Đồng thời, vẫn đang tiến hành xét nghiệm ADN.

Được biết gia đình nhà Hùng có hoàn cảnh cũng không mấy khá giả, cha mẹ làm nông. Nhà Hùng ở gần 1 trong 2 gia đình nạn nhân.

Như thông tin trước đó, trong ngày 20/11, các lực lượng chức năng đã tiến hành đào bới khu vực mà đối tượng này chỉ là nơi chôn lấp 2 cháu bé thì bàng hoàng phát hiện thi thể 2 bé gái.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, làm rõ thi thể 2 cháu bé này có phải là 2 cháu Nguyễn Thị Trang (9 tuổi) và Tạ Thu Trang (10 tuổi) đều trú tại thôn Vĩnh Trung, xã Khai Thái, huyện Phú Xuyên) đã mất tích cách đó nhiều tháng hay không.

Hiếp dâm phụ nữ, giết hai cháu: Khai nhận bình tĩnh - Ảnh 3

Người thân của hai nạn nhân tập trung tại nghĩa trang thôn để làm lễ mai táng cho 2 em

Theo thông tin trên TTT, bà Nguyễn Thị Thanh (bà dì của bé Nguyễn Thị Trang) cho biết: Chính bà là người trực tiếp có mặt khi cơ quan chức năng tiến hành bàn giao 2 thi thể các nạn nhân cho gia đình.

Bà Thanh kể: "Sau khi công an khám nghiệm hiện trường, khai quật nơi chôn cất các cháu ở khu nhà đối tượng Hùng thì họ đã cho hài cốt và những vật dụng tìm được của các cháu bỏ vào hai tiểu đưa ra nghĩa trang. Sau đó công an gọi mỗi gia đình được 3 người vào nhận diện. Tôi là bà nên tôi vào thì nhận ra ngay quần áo của cháu".

Anh Tạ Văn Khải - bố của em Tạ Thu Trang cũng cho biết: “Đến khoảng 17h, công an đưa hai thi thể từ nhà đối tượng Hùng ra nghĩa trang rồi gọi gia đình đến nhận dạng. Tôi nhận ra con vì cái vòng bạc đeo tay lúc trước sắm cho nó”.

Thanh Thanh