Hiện tượng kỳ lạ, VN Index có chuỗi 4 phiên tăng hoặc giảm 7 điểm

Với số điểm kết phiên hôm nay hơn 7 điểm, tương ứng mức tăng 0,67%, VN Index ghi nhận chuỗi 4 phiên có số điểm tăng, giảm tương đương.

Như vậy, nếu tính từ phiên giao dịch ngày 24-11 đến hết phiên 29-11, VN Index có 3 phiên tăng hơn 7 điểm và 1 phiên giảm cũng với số điểm tương đương. Đây có thể xem là hiện tượng hết sức thú vị và lần đầu tiên ghi nhận trên TTCK Việt Nam.

Với phiên tăng điểm này, VN Index tái lập thành công mốc 1.100 điểm. Theo thống kê, toàn sàn có 383 mã tăng 122 mã giảm và 97 mã đứng giá. Bảng điện rổ VN30 cũng tràn ngập sắc xanh với 19 mã tăng so với 6 mã giảm và 5 mã đi ngang.

Đóng góp tích cực nhất vào phiên tăng hôm nay là nhóm CP có vốn hóa lớn như: PLX, MSN, BID, VHM, HPG, GAS, NVL, MWG, GVR, VRE, PGV, SAB, GMD, PVD.

Về chuyển động ngành, gần như tất cả các nhóm ngành đều đóng góp tích cực cho chỉ số, trừ nhóm CP ngân hàng. Mặc dù nhiều mã ngân hàng có đóng góp vào điểm số tăng nhưng việc 2 mã đầu ngành là VCB và VPB đi xuống khiến cho ngân hàng trở thành nhóm ngành duy nhất tác động tiêu cực nhất lên VN Index phiên hôm nay.

Thanh khoản sau phiên hồi phục hôm qua bất ngờ rơi xuống mức thấp với 614 triệu CP được khớp lệnh trên sàn HoSE, tương đương giá trị giao dịch đạt 12.622 tỷ đồng.

NĐTNN sau chuỗi 3 phiên mua ròng đã chuyển hướng bán ra mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối ngoại bán ròng 101 tỷ đồng trên sàn HoSE. Tuy nhiên, bên sàn HNX, khối ngoại bất ngờ mua ròng 84 tỷ đồng.

Tin liên quan

MWG từ 'hàng hiệu' thành 'hàng chợ' VN Index suýt mất điểm trong ngày Black Friday Nhà đầu tư rót 1.160 tỷ đồng vào NVL

Hải Hồ

Nguồn SGĐT: https://dttc.sggp.org.vn/hien-tuong-ky-la-vn-index-co-chuoi-4-phien-tang-hoac-giam-7-diem-post110095.html